Sự thật khó tin về chữ 'i' trong iPhone, iPod, iPad

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Dù không phải 100% nhưng nó gần như mang ý chỉ 'internet'.

Đây có lẽ là một trong những chữ cái quan trọng bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên, không nhiều người biết chắc chắn về ý nghĩa của nó.

Chữ 'i' dùng ở đầu thương hiệu iPhone là một trong những đặc điểm nổi bật của chiếc điện thoại. Và câu chuyện vì sao sử dụng chữ 'i' này cũng khá phức tạp.

Quy tắc đặt tên với chữ cái 'i' ở đầu bắt đầu bằng sản phẩm iMac. Được ra mắt vào năm 1998, chiếc máy tính này đã đánh dấu sự khởi đầu của 1 Apple hoàn toàn mới.

Trong buổi giới thiệu iMac, đồng sáng lập Apple là Steve Jobs nói rằng chiếc máy tính này nhắm tới mục tiêu là thứ 'sử dụng cho mục đích tiêu dùng hàng đầu của khách hàng là truy cập internet'.


 

Nhìn chung iMac ra đời vào đúng thời điểm internet đang trở nên phổ biến và trọng tâm các quảng cáo cho chiếc máy tính này cũng đều xoay quanh internet.

'Dù là chiếc máy tính cực tốt nhưng chúng tôi nhắm tới việc khiến nó được sử dụng cho mục đích tiêu dùng hàng đầu khi muốn truy cập internet - thật đơn giản và nhanh chóng.

Trong suốt buổi giới thiệu iMac ngày hôm đó, Steve Jobs đã trình bày trên slide với những dòng tiêu đề gồm: Internet, Individual (cá nhân), Instruct (hướng dẫn), Inform (thông báo) và Inspire (truyền cảm hứng).


 

'I' còn mang ý nghĩa khác. Chúng tôi là 1 công ty máy tính cá nhân và mặc dù sản phẩm này dành cho mạng lưới, khi là 1 sản phẩm độc lập nó vẫn tuyệt vời.

 

Chúng tôi còn hướng nó tới mục đích giáo dục, họ sẽ muốn mua. Cho mục đích hướng dẫn, chỉ dạy, nó thực sự là hoàn hảo'.

Kể từ sau đó, chữ 'i' đã được sử dụng trong tất cả các sản phẩm của Apple từ các phần mềm như iTool đến iPod và iPhone.

 

Theo Yan 

Mời bạn xem thêm:

Những mẫu ốp lưng độc đáo có 1-0-2 cho iPhone
Ống kính điện thoại iPhone smartphone lens giá rẻ gây bão cộng đồng teen
Mic thu âm dùng trên máy tính, máy ảnh, điện thoại iPhone hợp túi tiền sinh viên

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận