Suy ngẫm với những khái niệm thay đổi từ khi có công nghệ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Ngày nay, khi nhắc đến chuột bạn sẽ nghĩ đến gì? Khi nhắc đến mạng, bạn sẽ nghĩ đến gì đầu tiên?... Và với những câu hỏi này, bạn chắc chắn sẽ trả lời khác hẳn so với ba mẹ.

Mới đây, một bộ ảnh đáng suy ngẫm về những khái niệm thay đổi từ khi có công nghệ, đặc biệt là từ khi có Internet đã gây sốt cộng đồng mạng. Các bạn cùng theo dõi nhé:

 


Nếu như cách đây khoảng 10 năm, người ta vẫn làm việc chủ yếu trên sổ sách, giấy tờ... thì ở thời điểm hiện nay, đã có rất nhiều các thiết bị, ứng dụng... giúp bạn làm điều đó.


Chắc hẳn nếu hỏi ba mẹ bạn cửa sổ ở đâu, thì câu trả lời mà bạn nhận được là chiếc cửa sổ của một ngôi nhà. Thế nhưng, khi chúng ta nhắc đến cửa sổ, hẳn nhiên trong đầu óc bạn liên tưởng ngay đến một hệ điều hành trên máy tính.


"Hoa quả" thời công nghệ cũng rất khác với hoa quả cách đây mấy chục năm.


Với trẻ em ngày xưa, những trò chơi tuổi thơ chỉ là đánh khăng, đánh đáo, bắn bi... Nhưng với trẻ em hiện đại, đó là những trò chơi trên smartphone, máy tính bảng...


Khi nhắc đến chuột, bạn gần như lập tức liên  tưởng đến con chuột máy tính trong khi ba mẹ bạn liên tưởng đến những chú chuột chạy quanh nhà.


Kể từ khi có Internet, từ "mạng" vốn "thân quen" với loài nhện cũng đã bị "chiếm hữu".


Với nhiều bạn hiện nay, cắt đồng nghĩa với những thao tác trên máy tính như cắt một đoạn văn bản, một hình ảnh... Nhưng với ba mẹ, đó là hành động dùng dao, kéo để làm đứt một thứ gì đó.

 

Theo Yan

Mời bạn xem thêm:

Hình ảnh đáng suy ngẫm về cha mẹ "thời đại smartphone"
Chùm tranh đáng suy ngẫm về cuộc sống thời smartphone
Bộ ảnh chế về thế giới công nghệ đáng suy ngẫm

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận