Tablet của Nokia ra mắt vào ngày 26/9, giá ngang ngửa Apple iPad

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

 Một số nguồn tin thân cận với Nokia đã chính thức xác nhận với trang công nghệ TheVerge về sự tồn tại của mẫu tablet mới do hãng điện thoại Phần Lan phát triển. Theo đó, chiếc máy tính bảng của Nokia sẽ có tên mã là Sirius và xuất hiện trên thị trường trong thời gian không xa nữa. Tuy nhiên, Nokia Sirius sẽ sử dụng hệ điều hành Windows RT với nhược điểm không thể chạy được các ứng dụng phát triển cho nền tảng Windows trước đó.


Hình ảnh mặt sau tablet của Nokia.

Thiết kế của tablet Sirius cũng mang nhiều phong cách từ các smartphone Lumia với chất liệu vỏ polycarbonate nguyên khối và nhiều tùy chọn màu sắc sống động. Đặc biệt, Nokia Sirius sẽ mỏng và có trọng lượng nhẹ hơn so với tablet iPad của Apple.

Về mặt cấu hình phần cứng, tablet của Nokia sẽ được trang bị màn hình kích thước 10,1 inch độ phân giải 1.080x1.920 pixel cùng vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 và 2 GB RAM. Máy sẽ sở hữu bộ nhớ trong 32 GB, có thể mở rộng bằng thẻ nhớ microSD và nguồn pin dung lượng cao đủ dùng tới 10 giờ liên tục ở các tác vụ thông thường. Bên cạnh đó, Nokia Sirius sẽ được trang bị thêm camera chính 6 MP, camera phụ 2 MP và hỗ trợ cả kết nối LTE, cổng microHDMI và cổng microUSB.

Ngoài ra, giống như những gì Microsoft đã làm với dòng tablet Surface của mình, Nokia dự kiến cũng sẽ phát hành bộ phụ kiện gồm bàn phím kiêm pin gắn ngoài cho chiếc Sirius khi nó chính thức được bán ra. Giá bán của sản phẩm này sẽ ngang ngửa với giá của Apple iPad, thấp nhất là 500 USD. Theo suy đoán, Nokia sẽ chính thức trình làng tablet Sirius tại sự kiện diễn ra vào ngày 26/9.

Tham khảo: TheVerge

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo