Tàu chiến Hải quân Malaysia mất tích một cách bí ẩn

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Theo tờ The Star, một chiếc tàu chiến của hải quân Malaysia mang mã hiệu CB 204 đã bị mất tích khi đang làm “nhiệm vụ thường xuyên” ở vùng biển ngoài khơi bang Sabah hôm 5/10.

Nguồn tin của The Star cho hay, vị trí cuối cùng trước khi bị mất liên lạc của CB 204 là nằm cách phía đông đảo Mengalum khoảng 20 hải lý.

Một tàu thuộc Hải quân Malaysia. Ảnh minh họa.

Đô đốc hải quân Tan Sri Abdul Aziz Jaafar cho biết, ông không nghĩ con tàu đã bị tấn công. Ông nói, có thể con tàu đã gặp trục trặc kĩ thuật, ví dụ như bị hỏng động cơ do thời tiết xấu.

Theo ông Aziz, Lực lượng Không quân và Cơ quan Hàng hải Malaysia đã điều tàu tham gia hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Tàu CB 204, được chỉ huy bởi Thiếu úy Azri Bakar cùng 7 thành viên thủy thủ đoàn khác, rời căn cứ hải quân Kota Kinabalu cùng tàu KD Paus vào lúc 5 giờ sáng ngày 5/10.

Đến 10 giờ 30 sáng cùng ngày, KD Paus gọi cho văn phòng điều hành hải quân thông báo hai tàu đều phải quay trở lại do thời tiết xấu.

KD Paus không thể liên lạc được với CB 204 kể từ lúc 11 giờ 15 phút sáng cùng ngày. Hiện KD Paus cũng đang tham gia tìm kiếm CB 204 tại khu vực xung quanh đảo Pulau Mengalum và Gaya.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang tin The Star Online, thuộc tập đoàn truyền thông Star Publications Berhad của Malaysia.

Theo Infonet

Mời bạn xem thêm:

Việt Nam chế tạo thành công tàu lặn mi ni Hòa Bình

4 loại tàu ngầm thành công nhất mọi thời đại

Tàu lượn siêu tốc thực tế ảo đưa bạn du hành tới... Internet

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận