Teen girl bị phỏng mông vì iPhone bốc cháy trong túi quần sau

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Vào ngày thứ Sáu vừa qua (31/1), một teen girl 14 tuổi đến đã bị phỏng mông do chiếc điện thoại iPhone 5C bốc cháy trong túi quần sau, khi đang ngồi học trong lớp tại trường trung học Kennebunk (bang Maine, Mỹ).

Vụ việc xảy ra ngay sau khi nữ sinh vừa bước vào buổi học tiếng Pháp vào buổi sáng ngày 31/1. Lúc đó, teen girl này đang ngồi trong lớp và đang nghe nhạc từ điện thoại. Đột nhiên, bạn bè trong lớp nghe thấy tiếng nổ và ngửi thấy mùi khét bốc ra từ phía túi quần sau của nữ sinh này. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cô bé đã được đưa vào bệnh viện Southern Maine Health Care ở Biddeford và được kết luận là bị phỏng nhẹ cấp độ 2.
 
Teen girl bị phỏng mông vì iPhone bốc cháy trong túi quần sau 1
Chiếc điện thoại iPhone 5C màu xanh đã bị cháy đen.
 
Hiệu trưởng trường Kennebunk, ông Jeff Rodman cho biết trên tờ Morning Sentinel rằng: “Nữ sinh này dù rất hoảng sợ nhưng cô bé vẫn biết chuyện gì đang xảy ra. Đó là một tình huống rất nhạy cảm. Học sinh này biết mình đang ở trong một tình huống nhạy cảm”.
 
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, một nhóm nữ sinh đã vây quanh cô bé và giúp nữ sinh này phải cởi bỏ quần ngoài để tránh bị bỏng nặng. Trong khi đó, tất cả nam sinh đều được yêu cầu ra khỏi lớp.
 
Được biết, mẹ của cô gái, bà Judy Milligan đã mua chiếc iPhone 5C cho con gái vào khoảng 2 tháng trước. Bà cho biết vô cùng sốc khi nhà trường gọi điện thông báo sự việc trên, tuy nhiên, bà cũng cho biết thêm là hiện tại, con gái đã bình tĩnh hơn và sẽ quay trở lại trường học ngay khi xuất viện.
 
Ông Andrew Palmeri, người đứng đầu Cơ quan y tế khẩn cấp địa phương cho biết có thể do khi nạn nhân ngồi xuống đã làm chiếc điện thoại sau túi quần bị cong, làm pin điện thoại bị chập mạch. Ông khuyên mọi người “Cần lưu ý đừng nhét điện thoại ở túi quần sau, vì dễ bị gãy và gây chập mạch pin”.
 
Trước đó, có nhiều trường hợp ghi nhận iPhone cháy nổ, nhưng hầu hết đều xảy ra lúc đang sạc pin.
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo