Teen Mỹ sáng chế súng thông minh kích hoạt bằng vân tay

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Một thiếu niên 18 tuổi người Mỹ đã phát minh ra một khẩu súng thông minh có thể kích hoạt được bằng dấu vân tay.

Năm 2012, Kai Kloepfer sống ở Boulder, CO – cách rạp chiếu phim Aurora khoảng 35 dặm, nơi xảy ra vụ xả súng làm chết 12 người. Sự kiện này làm chàng thanh niên 18 tuổi bắt đầu quan tâm đến súng và nhận ra rằng nhiều vụ nổ súng là do tình cờ, tự tử và việc lạm dụng súng gây chết người nhiều hơn các vụ xả súng hàng loạt mỗi năm.

Vì vậy, chàng trai đã nghiên cứu một công nghệ giúp ngăn ngừa những bi kịch do súng gây ra.

Cụ thể, anh chàng đã nghiên cứu ra một khẩu súng thông minh mà chỉ kích hoạt khi tiếp xúc với đúng vân tay của người đăng ký. Chủ sở hữu có thể lưu giữ vân tay của họ cũng như những người được phép sử dụng khẩu súng vào cơ sở dữ liệu. Dấu vân tay sẽ được lưu trữ và mã hóa theo tiêu chuẩn của quân đội.

"Khi chủ sở hữu áp vân tay của mình vào cảm biến hoặc ai đó được chủ sở hữu lựa chọn, khẩu súng sẽ bắt đầu làm việc", nhà phát minh trẻ tuổi cho biết. "Nhưng nếu một đứa trẻ tìm thấy nó hay một thiếu niên cố gắng sử dụng khẩu súng để tự tử hoặc ngay cả trường hợp một kẻ tấn công vô hiệu hóa được một viên sỹ quan cảnh sát và cướp súng thì cũng không vận hành được khẩu súng…".

Khẩu súng thông minh này cũng có thể trở thành một giải pháp trong việc kiểm soát súng mà tổng thống Obama đã nêu ra gần đây (trong đó ông kêu gọi các nghiên cứu để sử dụng súng một cách an toàn hơn).

Kloepfer hiện đang tổ chức quyên tiền trên Indiegogo để biến nguyên mẫu khẩu súng thử nghiệm bằng nhựa thành một thiết bị thực tiễn. Anh cho biết: "Nếu tôi có thể tạo ra một công nghệ thực sự có thể cứu sống một con người, đó sẽ là mục tiêu tôi hướng tới".

Theo VNReview

Mời bạn xem thêm:

Súng điện Taser - vũ khí sốc điện đầy uy lực

Chiêm ngưỡng chiếc máy ảnh tự chế theo phong cách súng phóng tên lửa

Khám phá súng trường tiến công IMI Galil ACE

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận