Thanh niên "cứng" đánh sập màn kịch gạ bán Iphone "rởm"

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Một clip ngắn ghi lại hình ảnh cuộc trao đổi mua bán chiếc điện thoại được cho là rởm giữa một người phụ nữ và một thanh niên. Dựa theo nội dung trong clip, có thể biết được rằng vụ việc này đã xảy ra ở Bắc Ninh.

Người phụ nữ mang dáng vẻ nhà quê, thật thà chất phác này giới thiệu rằng đã nhặt được chiếc Iphone trong khi đang dọn phòng và thuyết phục một thanh niên mua với giá 2 triệu đồng. 

Người thanh niên muốn mở máy để kiểm tra chất lượng, nhưng ban đầu người phụ nữ này không đồng ý và nói rằng “sợ bị người mất máy tìm thấy, đòi lại mất ”. Sau khi trao đổi, người phụ nữ đã đồng ý cho mở máy, tuy nhiên người thanh niên này rất “ tỉnh ” và đã nhận ra ngay từ đầu rằng đây là một kẻ lừa đảo chuyên bán điện thoại rởm. Kẻ lừa đảo này đã lúng túng diễn kịch khi người thanh niên hỏi vòng vo về xuất sứ và chất lượng của chiếc Iphone.

 

 

Trò lừa đảo “nhặt được iPhone 4, không biết dùng nên bán rẻ” đã xuất hiện và lan rộng mạnh mẽ. Có rất nhiều người hám rẻ và nhẹ dạ đã trở thành nạn nhân của trò lừa này.

Kịch bản phổ biến của trò lừa này là nhằm vào những người nhẹ dạ và ham của rẻ, ít có kinh nghiệm sử dụng các sản phẩm điện thoại cao cấp như iPhone. Kẻ lừa đảo thường vào vai người lao động ở quê ra thành phố, tình cờ nhặt được chiếc điện thoại xịn (iPhone 4 hoặc 4S) nhưng không biết cách tắt máy, nhưng thực chất là hàng iPhone nhái của Trung Quốc, giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Nhiều người do thiếu hiểu biết nên dễ tin là điện thoại iPhone thật, nghĩ mình gặp may vì mua được chiếc điện thoại xịn với giá rẻ nên cũng muốn mua nhanh bán nhanh, chẳng kịp kiểm tra kỹ. Chỉ sau khi kẻ lừa đảo đã biến mất, nạn nhân khi xem kỹ máy hoặc nhờ người khác kiểm tra mới biết mình bị lừa.

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo