Thủ thuật sử dụng Facebook Messenger hiệu quả hơn có thể bạn chưa biết

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Facebook Messenger đang là một trong những ứng dụng OTT miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Nhưng nếu bạn chỉ đang dùng ứng dụng này để chat chit thì sẽ rất phí phạm vì nó còn "ẩn" bên trong rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Có một trang web độc lập cho Messenger

Cũng giống như ứng dụng dành cho di động Messenger, từ máy tính bạn có thể truy cập trang Messenger.com để cỏ thể chat chit với bạn bè mà không sợ bị mất tập trung. Theo đó người dùng sẽ không nhìn thấy những tính năng như News feed hay những dòng status được cập nhật từ nhiều cá nhân khác, tất cả đã được lược bỏ để tập trung cho nhiệm vụ chính của Messenger: giao tiếp và liên lạc. Phiên bản web này vẫn có đủ mọi chức năng của phiên bản di động như hội thoại bằng text, gọi video, đính các emoticon hay sticker vào đoạn chat. 

 Giao diện trang messenger trên máy tính.

Không cần phải có tài khoản Facebook để sử dụng Messenger

Hiện nay, Messenger đã cho phép người dùng không cần phải có tài khoản Facebook vẫn có thể sử dụng, chỉ cần đăng ký bằng họ tên và số điện thoại. Với tính năng này, sau khi bạn cài đặt và chạy ứng dụng Facebook Messenger, trên màn hình đăng nhập sẽ có thêm lựa chọn “Not on Facebook”. Bạn có thể bấm vào đây và điền họ tên, số điện thoại để đăng ký một tài khoản Facebook Messenger hoàn toàn mới. 

 Không cần tài khoản Facebook để sử dụng Messenger.

Sau khi đăng nhập bằng số điện thoại, Facebook Messenger cũng sẽ quét danh bạ của bạn (với sự đồng ý của bạn) để tìm các số điện thoại khác cũng đang sử dụng dịch vụ này để thêm vào danh sách bạn bè. Tất cả các tính năng trước đây của Facebook Messenger như chia sẻ hình ảnh, video call, chat nhóm, gửi ảnh động hay sticker và cài đặt ứng dụng đều có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên bạn sẽ không được đồng bộ lịch sử chat với bạn bè của mình trên Facebook.

Gọi điện và gọi video miễn phí

 Messenger cũng đã hỗ trợ gọi điện với nhau.

Messenger không chỉ là ứng dụng để nhắn tin mà còn hỗ trợ gọi điện video khi có 3G hoặc Wifi. Để gọi điện với bất kỳ ai đã cài ứng dụng Messenger, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng gọi điện hoặc video bên góc phải bên cạnh tên của họ là đã có thể gọi video FB Messenger hoặc thoại thông thường với bạn bè của mình.

Tắt thông báo

Không phải ai cũng yêu thích những âm thanh thông báo của Facebook Messenger, do đó nếu chúng ta không muốn bị làm phiền bởi các âm thanh vô nghĩa này, hãy tắt âm thanh cuộc trò chuyện trong một khoảng thời gian nào đó hoặc vô thời hạn. Điều duy nhất chúng ta cần làm đó là nhấn vào tên các cuộc hội thoại, ở phía trên cùng của màn hình và chọn phần thông báo cùng mức thời gian mong muốn.

 Chỉ cần chọn mức thời gian bạn mong muốn thông báo sẽ được tắt.

 Tổ chức lại các tin nhắn nhóm

Trên ứng dụng Messenger, Facebook cung cấp cho chúng ta một phần riêng dành cho các cuộc hội thoại nhóm có tên là "Groups". Tại đây, chúng ta có thể dễ dàng tổ chức cuộc nói chuyện của mình, với một hình ảnh đại diện và tên của nhóm trò chuyện.

Chia sẻ vị trí hiện tại

 Dễ dàng chia sẻ vị trí của bạn với mọi người.

Khi chúng ta đang ở trong một cuộc trò chuyện và muốn chia sẻ địa điểm hiện tại của mình, chúng ta chỉ cần nhấn vào nút ba chấm ở góc dưới, bên phải màn hình, sau đó chọn mục Location. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể lựa chọn chia sẻ địa điểm hiện tại hoặc chia sẻ một địa điểm bất kì nào đó. 

Gửi ảnh động 

 Chọn biểu tượng GIF rồi lựa các hình động yêu thích để gửi.

Hiện nay, các ứng dụng ảnh động như Giphy đã được tích hợp trực tiếp vào Messenger. Điều này đồng nghĩa, chúng ta có thể sử dụng Giphy để nhanh chóng chia sẻ một tập tin GIF ngộ nghĩnh với bạn bè của mình. Để làm được việc này, chúng ta chỉ cần nhấn vào biểt tượng có chữ GIF ở góc dưới, bên phải màn hình và lựa chọn các hình động yêu thích rồi gửi cho bạn bè thôi. Rất đơn giản phải không nào?

Theo Kênh 14

Mời bạn xem thêm:

Facebook cập nhật tính năng đặt biệt danh cho Messenger

Không cần kết nối mạng, bạn vẫn có thể bình luận trên Facebook

Tại sao Yahoo màu tím, Google bảy sắc còn Facebook có màu xanh da trời?

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận