Tìm iPhone qua định vị và những hiểm nguy khó lường

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Sarah Maguine mới đây đã thành công trong việc tìm lại chiếc iPhone đã mất cắp, mặc dù thành công trong việc lấy lại điện thoại, thế nhưng hành động này bị đánh giá là rất nguy hiểm.

Sau một buổi tối thứ 7 đi chơi cùng bạn bè, Sarah Maguine thức dậy vào buổi sớm ngày hôm sau và bàng hoàng nhận ra chiếc iPhone của mình cùng điện thoại của một người bạn đã “không cánh mà bay”. Dĩ nhiên, trong tình huống này, hầu hết người dùng iPhone sẽ ngay lập tức nghĩ đến tính năng Find My iPhone với mong muốn tìm lại thiết bị của mình và Sarah không phải một ngoại lệ.

 

Sarah Maguine, một giáo viên yoga 26 tuổi, nhân vật chính trong câu chuyện đầy sự may mắn này.

 

Cô tìm ra chiếc iPhone của mình đang ở một tòa nhà cách đó 30 dặm. Tất nhiên, với khoảng thời gian ngắn ngủi, Sarah nhận thấy rằng người giữ chiếc iPhone của mình chính là kẻ trộm chứ không phải ai đó vô tình mua lại sản phẩm này. Mặc cho sự ngăn cản từ gia đình, Sarah vẫn quyết định sẽ tự mình tìm tới kẻ trộm để đòi lại sự công bằng.

Trước đây, rất nhiều tình huống éo le đã từng xảy ra với những người sử dụng dịch vụ định vị để tìm lại thiết bị di động của mình. Một số khi xác định được vị trí tên trộm, khi đuổi theo đã bị tấn công lại, nhiều tên trộm sử dụng mưu mẹo nhằm "lừa" người dùng để đòi tiền chuộc trong khi một số rất ít chấp nhận trả lại sản phẩm mà không đòi hỏi gì.

Về câu chuyện của Sarah, trước khi tiếp cận vị trí chiếc iPhone đã mất, cô gọi điện cho cảnh sát để nhờ sự trợ giúp. Khu vực mà Sarah tiếp cận là một khu vắng dân cư nhưng theo cảnh sát thì đây là khu vực an toàn. Cảnh sát cho rằng cô nên quan sát cẩn thận và hãy gọi 911 nếu như cảm thấy mình đối diện với nguy hiểm.

Tìm được vị trí nơi chiếc iPhone của mình, Sarah đối mặt trực tiếp với người lấy cắp iPhone của cô, một người đàn ông 30 tuổi cao lớn. Sau khoảng thời gian dài thương thuyết, Sarah thành công trong việc lấy lại cả chiếc iPhone của mình cũng như điện thoại của bạn. Tới khi tên trộm có những hành động kì lạ, Sarah bắt đầu bỏ chạy ra xe và lái thẳng về nhà.

 

Find My iPhone có thể giúp người dùng định vị chính xác thiết bị của mình.

 

Trường hợp của Sarah là một trường hợp hi hữu trong quá trình tìm kiếm sản phẩm di động thông minh bị mất cắp. George Gascón, một viên cảnh sát đang làm việc tại San Francisco chia sẻ: “Đây là một hành động đang dần phổ biến, nó không đơn giản như việc bạn tìm tới và tóm lấy thiết bị, nó phức tạp hơn rất nhiều. Hành động này mở ra khả năng tự đòi lại công bằng cho người dùng, thế nhưng nó cũng kéo theo không ít hiểm họa mà không ai nói trước được. Tất nhiên, người dùng nên nhờ tới sự trợ giúp của cảnh sát vì chỉ có cảnh sát mới có đủ kinh nghiệm, khí tài để bảo vệ người dùng khỏi bất kì mối nguy hại nào".

 

iPhone là một trong những thiết bị dễ nằm trong tầm ngắm của những tên trộm nhất.

 

Rõ ràng, Sarah đã gặp may mắn với thiết bị iPhone của mình. Tuy nhiên, khi gặp phải các trường hợp tương tự, bạn không nên tự mình tiếp cận với người đang giữ chiếc smartphone bởi việc này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khó có thể lường trước được. Hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ các cơ quan chức năng và tiếp cận đối phương với một nhóm nhiều người. Những ứng dụng định vị như Find My iPhone có thể giúp bạn xác định được vị trí của điện thoại nhưng bạn không nên “đơn thương độc mã” trong hành trình lấy lại nó.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo