Top phụ kiện hay cho smartphone tại CES 2014

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Case biến iPhone và Android thành máy quay tầm nhiệt:

Top phụ kiện hay cho smartphone tại CES 2014
 

Hãng FLIR Systems mới đây vừa giới thiệu một chiếc case giúp biến chiếc iPhone hoặc điện thoại Android của bạn thành camera hồng ngoại để chụp hình vào ban đêm. Có tên gọi FLIR One, chiếc case tương thích với iPhone 5 hoặc 5s và sẽ bán ra vào mùa xuân với giá khoảng 350 USD. FLIR One cũng có thể tương thích với một số máy Android nhưng sẽ ra mắt sau.

FLIR One bao gồm 1 camera thông thường, 1 camera hồng ngoài, và pin thiết kế phía bên dưới. Việc thao tác cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần gắn chiếc iPhone 5 hoặc 5s vào case, chạy ứng dụng đi kèm được tải về trên App Stores là đã có thể sử dụng. Camera trên case được trang bị công nghệ hình ảnh đa quang phổ động nhằm tạo nên các hình ảnh lai, sau đó tự động thêm vào các chi tiết, làm nổi bật vật thể phát nhiệt để tạo nên một bức ảnh tầm nhiệt hoàn thiện. Khi người dùng hướng camera vào vật thể, camera FLIR cũng sẽ quét mức nhiệt độ của vật thể và so sánh với nhiệt độ môi trường xung quanh. Nhà sản xuất cho biết bạn cũng có thể sử dụng case để nhận diện các khu vực ẩm ướt trước khi nấm mốc phát triển, cũng như theo dõi động vật (và cả con người) trong bóng tối.

Tricorder cho điện thoại

Top phụ kiện hay cho smartphone tại CES 2014

Chúng ta từng được biết đến chiếc Tricorder Scout này hồi năm ngoái và giờ đây, nhà sản xuất Scanadu chuẩn bị đưa sản phẩm này thương mại hóa ra thị trường. Tricorder là một thiết bị di động được trang bị rất nhiều cảm biến giúp nó có thể đo lường/nhận diện bất kì thứ gì: khí gas bị rò rỉ, chập điện, áp suất khí quyển, bệnh tình của 1 ai đó...

Sản phẩm của Scanadu tại CES là chiếc Tricorder chuyên về theo dõi sức khỏe. Khi bạn giữ nó trên đầu, các cảm biến bên trong có thể giúp bạn đo nhịp tim, nhịp thở, nồng độ oxy trong máu, nhiệt độ da và nhiệt độ cơ thể...cùng các dữ liệu quan trọng khác. Scout không có màn hình mà các thông tin về dữ liệu này sẽ hiển thị trên ứng dụng đi kèm được phát hành cho smartphone. Với Scout, bạn có thể theo dõi cụ thể tình trạng sức khỏe của mình và đưa ra cảnh báo cho bạn trong trường hợp bạn gặp vấn đề gì đó về sức khỏe. Những ai đặt hàng và ủng hộ Scanadu hồi năm ngoái sẽ được nhận hàng vào cuối tháng Ba. Hiện chưa rõ giá bán cho thị trường phổ thông cũng như thời điểm bán ra.

Case kiêm ống kính cho iPhone

Top phụ kiện hay cho smartphone tại CES 2014

Hãng Izzi đưa đến CES một chiếc case kiêm ống kính độc đáo dành cho iPhone (5/5c) tại CES. Có tên gọi Izzi Slim, chiếc case này chứa tới 4 ống kính khác nhau gồm ống kính macro, mắt cá (fisheye) 180 độ, ống kính mở rộng (telescopic) 2x, ống kính góc rộng (wide-angle) 0.67x. Trên thực tế chiếc case có 3 ống kính, tuy nhiên ống kính góc rộng có thể tháo ra để trở thành ống macro). Case được làm bằng nhựa và khá nhẹ. Do toàn bộ lense được gắn vào iPhone, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa chúng bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Đây không phải là chiếc case kiêm ống kính đầu tiên cho iPhone. Trước đây hãng Olloclip cũng từng giới thiệu bộ ống kính 3-trong-1 với chức năng tương tự, chỉ khác là các ống kính của Olloclip là rời từng cái.

Case kiêm súng phóng điện

Yellow Jacket for iPhone 5

Hãng Yellow Jacket vừa giới thiệu một chiếc case độc đáo dành cho iPhone với khả năng phóng điện giống như một chiếc "dùi cui điện". Chiếc case của Yellow Jacket được trang bị một súng phóng điện 650.000 Volt giúp người dùng, đặc biệt là giới nữ, có thể sử dụng để bảo vệ mình khi bị kẻ lạ tấn công. Sản phẩm tương thích với iPhone 5/5S

Theo PLXH

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận