Trước khi có smartphone cuộc sống của bạn như thế nào?

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Bạn có còn nhớ, bạn đã từng làm gì khi không có chiếc smartphone kè kè bên cạnh mình?

 
1. Chúng ta cứ nghe nhạc, cứ xem concert mà chẳng cần quan tâm đến việc quay lại 
 
 
Trước khi có smartphone, chúng ta thường phải vác những chiếc máy quay to tổ chảng đến các buổi biểu diễn âm nhạc Mà chất lượng video thì khỏi nói, một là bị hột, hai là âm thanh cực tệ. Thế nên chẳng ai bận tâm tới chuyện quay video lại cả.
 
2. Anh chị em trong nhà giành giật nhau chiếc điện thoại bàn
 

 
Bởi vì tất cả mọi người trong nhà đều sử dụng chung một số điện thoại, nên nếu bà chị đang đợi cuộc gọi từ người yêu thì bạn sẽ bị cấm đứng gần nó trong bán kính 10m. Đa số các cuộc cãi vã trong nhà cũng xuất phát từ việc ai đó “nấu cháo” điện thoại quá lâu.
 
3. Bạn nhịn ăn để mua... báo giấy
 
 
 
Bạn có nhớ cái thời mỗi khi cần biết tin tức gì bạn đều phải ra sạp báo và mọi góc phòng đều chất đầy một đống tạp chí, các bức tường thì chi chít các tấm poster cắt ra từ tạp chí? 
 
4. Bạn tự làm CD để tặng bạn bè
 

 
Trước kia, việc chia sẻ nhạc cho bạn bè là một "cực hình đau đớn và ngọt ngào". Chúng ta khi đó vẫn còn thói quen tự chép nhạc ra đĩa CD để tặng nhau, và điều đó thực sự rất rất đáng yêu.
 
5. Bạn chẳng biết bạn bè mình đang ở đâu
 

 
 
Khi ấy chẳng ai check-in cả. Thế nên bạn có thể dễ dàng nói dối nơi mình đang ở và chẳng ai có thể theo dõi bạn trên mạng xã hội. Hành tung của mọi người thời đó cực kì bí ẩn.
 
6. Bạn không biết làm gì trong những tình huống phát ngượng
 
 

 
Chuyện đi thang máy sẽ trở nên kì quặc hơn bình thường khi không có điện thoại trên tay. Và làm thế nào để giết thời gian khi đang ngồi đợi bạn ở trung tâm thương mại mà không sử dụng smartphone? Thậm chí là khi ở giữa một đám đông mà bạn không quen ai, bạn cũng chẳng thể giả vờ như mình đang bận bịu nhắn tin nữa. 
 
7. Bạn thuộc số điện thoại của những đứa bạn thân
 

 
 
 
Bạn thậm chí còn chẳng phải viết vào một quyển sổ danh bạ nào cả, bởi đơn giản là bạn đã nhớ hết trong đầu. 
 
8. Thú vui của bạn là thực hiện những cuộc gọi ẩn danh
 

 
Khi buồn chán, bạn thường giả dạng để gọi điện thoại chọc bạn bè chơi. Và vì đó là điện thoại bàn nên mọi kế hoạch đều thành công trót lọt.
 
9. Viết nhật kí
 

 
Không có mạng xã hội, bạn giữ hết suy nghĩ cho riêng mình và trút hết vô nhật ký, chẳng ai biết hôm nay bạn ăn gì, vừa gặp rắc rối nào, được bao nhiêu điểm trong bài kiểm tra,…
 
10. Bạn không phải “cúng” hình cho Instagram trước khi ăn
 

 
Khi ấy bạn thưởng thức các món ăn khi chúng vẫn còn nóng và kem chưa tan chảy.
 
11. Thời của những chiếc máy ảnh mini
 

 
 
Bạn phải chụp hình bằng những thứ này và thường phải mất vài ngày sau mới gửi ảnh khoe với bạn bè. Nhớ lại những ngày ấy mới thấy ai trong chúng ta cùng từng có tính kiên nhẫn. 
 
12. Bạn dùng giấy bút để ghi chú
 
 
Khi ấy những ứng dụng ghi chú vẫn còn là một bước tiến lớn mà bạn chưa có cơ hội dùng thử.
 
13. Bạn vào nhà vệ sinh với một quyển truyện
 

 
Để giết thời gian trong khoảng thời gian này, bạn thường rinh bên mình một quyển truyện. Những ai không thích truyện tranh thì ngồi hát cho đỡ buồn.
 
14. Bạn tìm thông tin ở thư viện
 

 
Ngày nay, thư viện chỉ là một bí ẩn lớn với phần đông giới trẻ. Mọi người chỉ biết rằng nó là một nơi rất yên tĩnh, nhiều sách và có rất nhiều sinh viên gà gật trong đó.
 
15. Bạn phải mang bản đồ giấy mỗi khi đi xa
 

 
Để chuẩn bị cho những chuyến đi xa, vật bất ly thân của bạn chính là những tấm bản đồ giấy. Buồn thay, chúng rất dễ bay mất khi vừa đi đường vừa xem.
 
16. Thời mọi người có những cuộc trò chuyện thật sự
 

 
Mọi người sẽ ngồi với nhau, hăng say nói xấu người khác, khoe khoang về chiến tích tình trường...thay vì mạnh ai nấy vui cùng điện thoại di động như bây giờ.
 
17. Bạn giỏi giữ kín những suy nghĩ của mình hơn
 
Bởi bây giờ, đôi khi bạn cứ thế mà trút hết lên Facebook hay Instagram. Một dòng status đầy giận dữ kèm theo một tá hashtag đã là chuyện quen thuộc. Thậm chí, ngay cả khi bạn không nghĩ gì cả và chẳng biết mình đang buồn vì chuyện gì, bạn vẫn có thể viết status kiểu như: "Vô vị!", "Tui buồn không hiểu vì sao tui buồn". 
 
 
18. Nhưng bạn sẽ có những lúc chẳng biết làm gì
 
 
Chúng ta hãy cùng thừa nhận rằng, đôi lúc cuộc sống thiếu vắng smartphone cũng cực kỳ, cực kỳ nhàm chán. 
 
 
Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận