Túi chống nước giúp iPhone 6 Plus sống sót sau gần 2 tháng dưới biển

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Nhờ túi chống nước bảo vệ mà chiếc iPhone 6 Plus  của một người đàn ông tại Mỹ vẫn hoạt động, dù bị ngập trong nước biển suốt 54 ngày.

Theo CultOfMac, người đàn ông này đã chèo thuyền trên vùng biển Thái Bình Dương sau đó bị ngã xuống nước. Trong lúc hoảng sợ, ông chỉ kịp leo trở lại thuyền còn chiếc iPhone 6 Plus trong túi rơi xuống biển và chìm vào làn nước.

Chiếc iPhone 6 Plus rơi xuống biển được bọc trong túi chống nước.

"Tôi có nghe thấy tiếng động lạ nhưng không nghĩ là điện thoại của mình bị rơi, đến khi cởi phao cứu sinh mới nhận ra chiếc iPhone 6 Plus biến mất từ lúc nào", ông chia sẻ. Trước đó, chiếc smartphone này đã được bọc trong túi chống nước bảo vệ. 

"Như những người khác bị mất iPhone, tôi đã kích hoạt Lost Mode và thử tìm thông qua Find My iPhone", người đàn ông này cho biết. "Tuy nhiên, gần như tôi từ bỏ mọi hi vọng sẽ tìm lại được máy".

Tình trạng máy khi được vớt lên dưới biển sau 2 tháng.

Khoảng 2 tháng sau, ông nhận được thông báo là chiếc iPhone 6 Plus của mình đã được bật lên. Càng bất ngờ hơn khi một người thợ lặn cho biết đã vô tình tìm thấy thiết bị và chủ động liên lạc để trả máy, dựa trên các thông tin hiển thị trên màn hình ở chế độ Lost Mode.

"Chiếc iPhone 6 Plus nằm khuất sau những phiến đá dưới đại dương, máy còn nguyên vẹn nhưng hết pin", người tìm được thiết bị cho biết. Trong khi đó, chủ của chiếc iPhone rất vui mừng, "tôi không biết nói gì hơn, lời cảm ơn là không đủ bởi các dữ liệu trong đó rất có ý nghĩa với tôi".

Các mẫu smartphone của Apple đều không được thiết kế với khả năng chống nước. Ngay cả với đa số điện thoại được giới thiệu là chống nước theo tiêu chuẩn IPxx như dòng Sony Xperia Z, Galaxy S5 Active, S6 Active... thì cũng chỉ chịu được trong điều kiện ngâm ở độ sâu khoảng 1 mét trong 30 phút.

Sử dụng túi bảo vệ được thiết kế đặc biệt có thể ngăn hoặc hạn chế nước vào smartphone khi ngâm trong nước. Phụ kiện này thường thiết kế bằng nhựa dẻo, đặt điện thoại vào trong rồi kéo khóa ở một đầu. Tại Việt Nam, túi chống nước cho smartphone được bán nhiều, giá từ 50.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng.

Bạn có thể đặt mua các loại túi chống nước cho Smartphone, máy tính bảng, máy ảnh tại iCamera qua hotline  090.459.6100 - 096.44.66.805 - 091.969.9983 - 098.289.7670.

Theo VNExpress

Mời bạn xem thêm:

Bao chống nước điện thoại - phụ kiện giá rẻ không thể thiếu khi đi du lịch mùa hè

iPhone 6 Plus phát nổ khi sạc qua đêm

iPhone 6 có giá hơn 1 tỷ VND ở Venezuela

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận