Vợ chồng Bill Gates làm từ thiện nhiều nhất nước Mỹ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Với tổng số tiền quyên góp cho các hoạt động từ thiện lên tới 30,2 tỷ USD, hai vợ chồng tỷ phú Bill Gates dẫn đầu danh sách 50 người Mỹ làm từ thiện nhiều nhất của Forbes.

Trong năm ngoái, đồng sáng lập Microsoft và vợ đã đóng góp 2,65 tỷ USD cho chiến dịch chống lại những căn bệnh chết người trên toàn thế giới.

Theo Forbes, đáng chú ý nhất trong số những khoản tiền mà Gates và vợ ông đã từng quyên góp là khoản trợ cấp 50 triệu USD cho dự án nghiên cứu, sản xuất vắc xin AIDS. Số tiền 30,2 tỷ USD làm từ thiện chiếm khoảng 37% tổng giá trị tài sản của cặp vợ chồng tỷ phú này.

Bill Gates và vợ cũng lập ra quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation nhằm phối hợp cùng với những người hảo tâm khác để điều phối, cung cấp kinh phí và nguồn lực nhằm giải quyết một số vấn đề và mối quan tâm toàn cầu.

"Vợ chồng Gates đang tiếp tục chống lại căn bệnh sốt rét, bại liệt và các bệnh khác ở nước ngoài trong khi vẫn có những nỗ lực nhằm cải cách giáo dục ở Mỹ. Đa số những khoản trợ cấp được gửi tới Tổ chức Y tế Thế giới, cơ quan sản xuất thuốc điều trị sốt rét Medicines for Malaria Venture và Quỹ UNICEF Hoa Kỳ", Forbes cho biết.

Đồng sáng lập, CEO Facebook, Mark Zuckerberg đứng thứ năm trong danh sách. Trong năm 2013, Zuckerberg đã quyên góp 991 triệu USD cho giáo dục và y tế. Tổng cộng, CEO Facebook đã quyên góp 1,5 tỷ USD, tương đương 4% giá trị tài sản.

Xếp vị trí thứ 8 trong danh sách là đồng sáng lập Intel ông Gordon Moore và bà Betty vợ ông. Trong năm ngoái, cả hai người đã quyên góp cho các hoạt động từ thiện khoản tiền 321 triệu USD. Tổng cộng, cặp đôi này đã đóng góp cho xã hội 2,6 tỷ USD, 37% giá trị tài sản.

Ông Pierre Omidyar đồng sáng lập, chủ tịch eBay cùng vợ ông bà Pamela chiếm vị trí thứ 10 trong danh sách. Ông chủ hãng bán lẻ trực tuyến này đã quyên góp 1 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện, trong số đó có 294 triệu USD được chi ra trong năm 2013.

Đồng sáng lập Microsoft, ông Paul Allen, đã chi ra 206 triệu USD trong năm 2013 cho các hoạt động từ thiện. Ông Michael Dell, đồng sáng lập Dell, cùng vợ mình đã quyên góp 100 triệu USD trong năm ngoái, một nửa trong số đó được chuyển tới Đại học Texas nơi Dell theo học trước đây. Ông Larry Ellison, tỷ phú, cựu CEO Oracle, cũng đã quyên góp 54 triệu USD cho xã hội trong năm 2013. Trong số đó, Ellison dành 20 triệu USD cho những nỗ lực dập tắt bệnh bại liệt.

Danh sách này được hoàn thiện dưới sự hợp tác của Forbes và Viện nghiên cứu Từ thiện (PRI) ở Boca Raton, Floria (Mỹ). Để chọn ra được top 50, PRI đã phải chọn ra một danh sách gần 530 người vào bán kết trong tổng số 1.357 nhà hảo tâm.

Theo VNReview

Mời bạn xem thêm:

Bill Gates nỗ lực thay đổi cách dạy học Lịch sử ở Mỹ

15 điều thú vị có thể bạn chưa biết về Bill Gates

Bill Gates trồng 'siêu chuối', cứu dân châu Phi

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận