Xem ảnh các phi hành gia "tự sướng" từ không gian

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Những phi hành gia đã không bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh "tự sướng" với mong muốn ghi lại khoảnh khắc đẹp của mình khi ở ngoài không gian.
 
"Tự sướng" (selfie) ngày nay đã là cụm từ quen thuộc với nhiều người. Chúng ta có thể "tự sướng" mọi lúc mọi nơi, từ trên cao, dưới nước hay ở trong cả khi ngủ. 
 
Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi, những bức ảnh tự sướng trong vũ trụ sẽ ra sao chưa? Hẳn đó sẽ là những bức hình ấn tượng được chụp bởi những phi hành gia hay robot thăm dò không gian vũ trụ. Những bức ảnh dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp sự tò mò đó. 
 

 
Bức ảnh "tự sướng" này của phi hành gia Alexander Gerst vào ngày 7/10/2014. Nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy hình ảnh Trái đất được phản chiếu trên phần kính chắn của chiếc mũ thám hiểm mà phi hành gia đang đội.

 

 
Trên đây là hình ảnh nhà phi hành Buzz Aldrin - người thứ hai đặt chân lên Mặt trăng sau phi hành gia Neil Armstrong năm 1969. 
 
Ít ai ngờ rằng, trong khi thực hiện nhiệm vụ Gemini 12 vào năm 1966, Buzz Aldrin đã vô tình làm nên lịch sử khi có được bức ảnh chụp tự sướng đầu tiên trong không gian. 


 
Hình ảnh trên có được là do tàu thăm dò sao Chổi Rosetta đã sử dụng camera CIVA để chụp ảnh ngoài không gian ở khoảng cách 16km từ bề mặt sao Chổi. Ảnh chụp vào ngày 7/10/2014.

 

 
Đây không phải là bức ảnh tự sướng đầu tiên của tàu thăm dò vũ trụ Rosetta bởi bức ảnh trên ghi lại hình ảnh vị trí tàu Rosetta trong không gian ở khoảng cách 250km từ bề mặt sao Hỏa vào ngày 25/2/2007.


 
Phi hành gia Aki Hoshide của Cơ quan thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật bản đã có bức ảnh “tự sướng” này khi đang hoạt động trên phi đoàn Expedition 32 vào ngày 5/9/2012.
 
Với chiếc máy kỹ thuật số, Hoshide đã phản ánh Trái đất trên tấm che mũ chuyên dụng của mình với ánh nắng Mặt trời rực rỡ ở phía góc trái.


 
Phi hành gia của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) – Michael E. Fossum đã chụp bức ảnh tự sướng này khi đang thực hiện sứ mệnh của mình trên tàu con thoi Discovery vào ngày 8/7/2006.


 
Đây là hình ảnh được ghi lại sau khi Robot thám hiểm sao Hỏa của NASA (Mars Exploration Rover Opportunity) khám phá ra Hành tinh đỏ 10 năm trước. 


 
Bức ảnh được chụp bằng máy ảnh toàn cảnh Pancam của tàu robot thám hiểm vào tháng 3/2014 (ảnh phải) cho thấy có khá nhiều bụi trên mảng bao phủ phía ngoài bộ phận con tàu hơn so với bức ảnh chụp vào 1/2014 (bên trái).

 
Phi hành gia thuộc phi hành đoàn Thomas Henry Marshbum đã đăng bức ảnh này trên tài khoản Twitter của mình sau khi hoàn thành chuyến thám hiểm lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS vào tháng 13/5/2013. 


 
Bức ảnh do tàu vũ trụ Venera 13 chụp ngày 1/3/1982 khi chạm vào bề mặt của sao Kim. Bức ảnh lưu giữ hình ảnh từ hai camera cho thấy khung cảnh bề mặt của sao Kim khá bằng phẳng, có sự xuất hiện của đá Platy và đất. 


 
Phi hành gia Luca Parmitano chụp bức ảnh tự sướng này khi ông cùng Chris Cassidy thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian kéo dài tới 6 giờ 7 phút vào tháng 9/2013.

 

 
Phi hành gia của NASA – Clay Anderson đã ghi lại hình ảnh này khi đang thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian vào tháng 8/2007. 

 

 
NASA đã công bố một bức chân dung tự chụp bởi xe thăm dò Curiosity vào ngày 24/6/2012 để kỉ niệm một năm ở trên sao Hỏa (bằng 687 ngày ở Trái đất).

 

 
Phi hành gia NASA - Michael Fossum thuộc đoàn Expedition 28 đã chụp bức ảnh “tự sướng” cho thấy cái nhìn toàn cảnh về Trạm vũ trụ quốc tế ISS, tàu con thoi Atlantis và Trái đất trong khi thực hiện chuyến đi ngoài không gian kéo dài 6,5 giờ vào ngày 12/7/2011.
 
 
Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận