Xem các tác phẩm "người lai động vật" đáng suy ngẫm

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Mỗi tác phẩm đem đến cho người xem nhiều xúc cảm mạnh về sự liên hệ chặt chẽ giữa con người - thiên nhiên.
 
Crystal Morey là một nghệ sĩ điêu khắc người Mỹ. Cô yêu mến thiên nhiên và mong muốn mang mối quan hệ giữa con người - thiên nhiên vào những tác phẩm điêu khắc gốm của mình. 
 
Vô cùng quan ngại với tình trạng môi trường hiện nay, Morey đã đưa đến cho người xem những tác phẩm điêu khắc gốm thú vị - hình ảnh người nằm gọn trong lòng nhiều loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng như gấu, linh dương... 
 
Morey chia sẻ: "Mọi hành động của chúng ta hôm nay rất có thể sẽ tàn phá thiên nhiên tương lai. Chúng ta đều biết tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra khá phức tạp, nồng độ axit biển tăng cao, rất nhiều loài động vật đang bị tàn sát... Những hành động đó đã và đang gây ra sự tàn phá môi trường bền vững. 
 
Tôi cố gắng thể hiện những hành động đó qua mỗi tác phẩm của mình như một lời chia sẻ, nhắn nhủ, mỗi người hãy chung tay bảo vệ động vật, môi trường sống của chúng ta".
 
Trái đất vốn là ngôi nhà chung cho con người cùng các loài động - thực vật. Tuy nhiên, trước nhu cầu sinh tồn và phát triển của mình, con người đang ngày một lãng phí và tàn bạo với tự nhiên. 
 
 

 
 
 

Tư thế ngồi nghiêng kết hợp với ánh mắt buồn, khuôn miệng mở khẽ khiến người xem cảm nhận được một tâm trạng buồn bã, day dứt và tuyệt vọng toát lên từ bức ảnh.
 

 
 

 
Với chất liệu đất sét quen thuộc, Morey đã thể hiện những cảm xúc tinh tế, cử chỉ, cùng kết cấu nhẹ nhàng qua từng khuôn mẫu. 
 

 
 
 

Hình ảnh con người với tư thế ngồi bó gối, ánh nhìn như buồn bã, hối hận trước sự mất dần đi của những loài động vật đã chạm tới xúc cảm người xem.

 
Qua đó, tác giả muốn nhắn nhủ, nếu không hành động ngay từ bây giờ biết đâu chỉ ngày mai thôi, những loài động vật kia sẽ hoàn toàn biến mất, cuộc sống trên hành tinh chúng ta sẽ mất đi sự cân bằng.
 
 

 
Cái giá để trả cho những việc làm thiếu suy nghĩ như tàn sát động vật, hủy hoại thiên nhiên này thực sự là quá lớn.
 
 

 

Theo MyModernMet

Mời bạn xem thêm:

Kinh dị các tác phẩm “người hóa thú” đáng suy ngẫm
Nghệ thuật đa chiều "ma quái" đưa bạn trở về tuổi ấu thơ
Độc đáo, bất ngờ với 7 tác phẩm nghệ thuật khó tin

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận