Xperia Z Ultra đọ màn hình cùng siêu phẩm HTC One

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

 Sony Xperia Z Ultra là mẫu phablet với màn hình siêu lớn vừa được Sony giới thiệu cách đây không lâu. Máy sở hữu màn hình Triluminos 6,44 inch cho độ phân giải 1080p với 2 công nghệ tiên tiến là OptiContrast và X-Reality. Sony đã quảng cáo rất nhiều về những công nghệ này nhưng liệu Xperia Z Ultra có thực sự vượt trội khi đặt cạnh màn hình Super LCD 3 của HTC One.

Ảnh so sánh màn hình giữ Xperia Z Ultra và HTC One (Nguồn: Secafe.vn)

So sánh sơ bộ cho thấy màn hình của Z Ultra có màu sắc bão hòa và sống động hơn so với One, một phần vì công nghệ LCD trên smartphone của HTC luôn hướng hình ảnh tới sự chân thực nhất. Bên cạnh đó, độ tương phản và góc nhìn của Z Ultra cũng rất tốt và được cải thiện nhiều so với chiếc Xperia Z ra mắt hồi đầu năm.

Nếu so sánh về mật độ điểm ảnh, đương nhiên One vượt trội hơn hẳn so với Z Ultra (469 ppi so với 344 ppi). Song với kích thước lớn gần ngang ngửa tablet, người dùng Z Ultra vẫn cảm thấy màn hình máy sắc nét và rất mịn. Không nghi ngờ gì, Xperia Z Ultra chính là chiếc điện thoại có màn hình đẹp nhất từ trước đến nay của Sony.

Về mặt cấu hình phần cứng, có thể nói Z Ultra sở hữu những thông số tốt nhất trên Android hiện nay với chip xử lý Snapdragon 800 tốc độ 2,2 GHz cùng 2 GB RAM và nhân đồ họa Adreno 330. Tuy nhiên, nguồn pin 3.050 mAh đối với một thiết bị có màn hình lớn như Z Ultra có thể không đáp ứng đủ thời lượng sử dụng trong ngày. Hiện tại, Xperia Z Ultra được bán chính hãng tại Việt Nam với giá gần 18 triệu đồng cũng là một con số cao với đại đa số người dùng.

Tham khảo: Gsmarena.com

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo