Xuất hiện thiếu niên Việt sống gần “2.000 tuổi”

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Theo CMND mới được cấp của một thiếu niên tại tỉnh Long An thì em này hiện có số tuổi là 1.815.
 

Theo đó, vào sáng ngày 24/9, em Trần Quốc Sang, ngụ ở thị trấn Tân Trụ (huyện Tân Trụ, Long An) theo lịch hẹn đã lên lấy CMND được làm trước đó thì ngỡ ngàng khi thấy ngày sinh của mình trên CMND là 31/5/0200.

 


 

Được biết, tuổi thật của em Sang là 15, sau sự việc hy hữu “dở khóc dở cười” này, em Sang sẽ phải chờ được cấp lại CMND mới.

Việc nhầm lẫn ngày tháng năm sinh trên CMND đã xảy ra với rất nhiều trường hợp, nhưng nhầm lẫn một cách “trầm trọng” như thế này thì từ trước tới nay chưa từng có.

Và còn có rất nhiều sai sót trong việc làm CMND, chỉ tính từ năm 2007 tới nay, tại Sài Gòn đã có hơn 7.200 trường hợp trùng số CMND do cơ quan công an cấp trùng.

Trao đổi về việc này với PV, ông Trần Văn Vệ – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cho biết, việc này đã được phát hiện từ lâu, chứ không phải đến bây giờ mới phát hiện. Ông Vệ cho biết, kể từ năm 1987, Bộ Công an cấp CMND (9 số) theo cách đóng số sẵn. Nhưng đến năm 1989, do số lượng nhiều quá nên cho địa phương (cấp quận, huyện) tự đóng số nên để xảy ra việc cấp trùng số CMND giữa các địa phương…

Thậm chí việc trùng số CMND còn vì những lý do như quan hệ cá nhân mà xảy ra chuyện “xin” số CMND đẹp, tức không theo thứ tự số. Nhân viên cấp xong nhưng quên xóa số đó trong kho dẫn đến tình khi cấp trùng về sau.


Một trường hợp trùng số CMND tại Sài Gòn.

 

Được biết, việc trùng số CMND không chỉ mình Sài Gòn mà Hà Nội và các địa phương khác cũng có.

Trong khi việc cấp trùng số CMND vẫn đang được giải quyết, thì những cơ quan như Bảo hiểm Xã hội ở Sài Gòn đang tiếp tục phải đau đầu để nghĩ cách cấp sổ BHXH cho hàng ngàn người có số CMND trùng nhau.

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Sau đoán tuổi, cộng đồng mạng lại sôi sục vì "Nhìn mặt - đoán độ đẹp trai"
Cẩn thận với ứng dụng đoán tuổi của Microsoft
Phát hiện thành phố khổng lồ 5000 tuổi dưới lòng đất

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận