9 câu hỏi còn bỏ ngỏ sau sự kiện iPhone 6, Apple Watch

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Tại trung tâm Flint Center, California, Mỹ, Apple đã giới thiệu iPhone 6, Apple Watch và công cụ thanh toán di động Apple Pay. Tuy nhiên, còn nhiều chi tiết Apple chưa tiết lộ cho báo giới.
 

Apple nêu khá chi tiết về iPhone 6, iPhone 6 Plus, Apple Pay và Apple Watch trong sự kiện đêm 9/9 (giờ Việt Nam), song còn nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ.

1. Pin của Apple Watch?

Tổng Giám đốc Apple Tim Cook tỏ ra vô cùng phấn khích về mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng. Ông nói nhiều đến công nghệ phía sau Apple Watch song lại lảng tránh chủ đề pin, chỉ nói thiết bị đủ hoạt động cả ngày.

Rõ ràng bản thân Apple cũng chưa xác nhận liệu Apple Watch có trụ được một ngày hay không, nhất là khi chứa nhiều ứng dụng như Siri, theo dõi hoạt động tập luyện, thông báo, thanh toán di động… Điều này chỉ được kiểm chứng vào đầu năm 2015 khi sản phẩm lên kệ.

2. Thông số màn hình Apple Watch? 

Apple cho biết màn hình Apple Watch mang chất lượng “Retina” song lại không đưa ra được thông tin về kích thước, độ phân giải. Chúng ta không biết được độ sáng tối đa là bao nhiêu, đây là yếu tố quyết định khi sử dụng thiết bị ngoài trời.

3. Nếu không có iPhone, Apple Watch có tác dụng gì?

Apple Watch trang bị nhiều cảm biến song lại phụ thuộc vào GPS trên iPhone. Như vậy, những người thường xuyên chạy bộ, đạp xe, tập thể thao muốn để điện thoại ở nhà hay trong tủ giữ đồ sẽ gặp khó. Sẽ tốt hơn nếu thiết bị của Apple có ứng dụng nghe nhạc độc lập như đồng hồ của Samsung nhưng công ty có trụ sở tại Cupertino cũng không nhắc đến tính năng này.

4. Giá bán Apple Watch Edition?

Apple cho biết có ba phiên bản Apple Watch: Regular, Sport và Edition. Tuy nhiên, hãng chỉ nhắc giá khởi điểm của một mẫu là Regular, từ 349 USD. Apple Watch Edition có vỏ làm từ vàng 18 karat, chắc chắn không hề rẻ.

Bên cạnh đó, người dùng còn thắc mắc sau vài năm, khi công nghệ năm nay trở nên lỗi thời, đồng hồ bằng vàng đắt đỏ còn duy trì giá trị như cũ không? Liệu Apple có lên lịch cập nhật cho Apple Watch như iPhone không hay sẽ có chương trình thay thế chip mới?

5. Vì sao chúng ta phải chờ 4 tháng nữa mới có Apple Watch?

Apple mang đến cho chúng ta cái nhìn toàn diện về đồng hồ thông minh đầu tiên của mình song vì sao lại mất nhiều thời gian đến vậy để sản phẩm lên kệ? Có phải vì một số tính năng và thông số Apple không nhắc đến (như dung lượng pin) vẫn đang trong quá trình hoàn thiện?

6. Cơ chế hoạt động của Apple Pay trên Apple Watch?

Apple Pay tương thích với Apple Watch nhưng cơ chế hoạt động như thế nào khi với iPhone, nó cần đến cảm biến dấu vân tay Touch ID? Có phải mỗi lần thanh toán bạn phải nhập mã trên đồng hồ hay nhập một lần duy nhất? Liệu có tính năng xác thực hai bước hay không?

7. Bảo mật iCloud?

Sự kiện 9/9 rõ ràng chỉ dành cho các sản phẩm mới, song Cook đã không tận dụng nó để giải quyết rắc rối liên quan đến bảo mật iCloud mới đây. Ông có nhắc đến tính năng bảo mật song chỉ trong bối cảnh của Apple Pay. iCloud được bổ sung một số biện pháp bảo mật nhưng chưa rõ khi nào mới có thêm tính năng khác, ví dụ xác thực hai bước mạnh hơn.

8. Apple chi bao nhiêu cho U2?

Thành viên Bono của nhóm nhạc rock U2 bày tỏ khá rõ ràng: họ không "biếu không" âm nhạc của mình, vì thế Apple chắc chắn phải trả cho U2 một khoản để cung cấp miễn phí album mới nhất trên iTunes. Đại diện xác nhận có giao dịch song chỉ mập mờ khoản tiền lớn hơn 1 USD và dưới 1 tỷ USD.

9. Beats thì sao?

Apple khép lại thương vụ mua công ty sản xuất tai nghe Beats hơn một tháng trước nhưng không tiết lộ thêm về dự án đầu tiên giữa hai hãng sau khi chung một nhà và Beats có vai trò gì trong chiến lược của Apple.

 

Theo Ict News

Mời bạn xem thêm:

'Hé lộ' nguyên nhân Apple sản xuất iPhone 6 màn hình lớn
10 thiết kế nguyên mẫu đẹp - độc - đỉnh của Apple từ những năm 1980
Những điều cần biết về Apple Watch - Sản phẩm đáng chú ý nhất của Apple

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo