Apple lo ngại Samsung làm iPhone 6 "chết yểu"

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Tờ Nikkei (Nhật) đưa tin, Apple và Sharp đang đi đến thống nhất thỏa thuận sản xuất và cung cấp tấm nền màn hình iPhone 6 và trong đó có điều khoản Sharp phải cam kết không gia công cho Samsung nữa.

Theo dự đoán, iPhone 6 chạy hệ điều hành mới iOS 8 sẽ trình làng vào mùa Thu tới

Theo thỏa thuận, Sharp sẽ bỏ ra số tiền vào khoảng 30 tỷ Yên, tức khoảng 293 triệu Đô la Mỹ để hoàn tất đối ứng. Tấm nền màn hình iPhone 6 sẽ được sản xuất tại nhà máy Kameyama Plant No. 1 của Sharp và dự kiến dây chuyền sẽ phải chạy 90% công suất. Theo Apple, để đảm bảo sản lượng cũng như tốc độ cung ứng hàng hóa, Sharp phải cam kết chỉ duy nhất gia công tấm nền màn hình iPhone 6 cho Apple, mà không làm thêm cho bất cứ đối tác nào khác và chỉ đích danh cái tên Samsung - đối thủ đang ngày càng lớn mạnh của Apple trên thị trường smartphone và tablet.
 
Nhà máy Kameyama Plant No. 1
 
Mặc dầu, Samsung hiện đang vẫn chủ yếu sử dụng tấm nền màn hình OLED do hãng tự sản xuất, nhưng một số dòng sản phẩm khác lại được trang bị tấm nền LCD được mua từ Sharp. Thỏa thuận của Apple và Sharp rõ ràng đã thể hiện sự độc quyền của Quả Táo đối với các đối tác gia công chính của mình và cũng là hạn chế bớt sự bành trướng của Samsung. 
 
 
Trước đây, Sharp vẫn là một trong số các nhà cung ứng tấm nền màn hình cho các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad. Nhưng đến sản phẩm mới iPhone 6 sắp ra mắt, Apple đã tự cho mình quyền áp đặt lên các đối tác chính của mình và Sharp là đầu tiên. Phải chăng, Apple cho rằng, iPhone 6 khi ra mắt sẽ bị đối thủ Samsung ngáng đường, và phải "xử lý" ngay địch thủ từ bây giờ bằng nhiều "thủ đoạn". Trước thông tin mà Nikkei công bố, Apple vẫn chưa có bất cứ phản ứng gì.
 

Theo bongdaplus.vn

Mời bạn đọc thêm:

iPhone 6 chưa ra đã có hàng nhái
Samsung sẵn sàng ra siêu phẩm mới hòng "đè bẹp" iPhone 6
Apple đặt hàng sản xuất iPhone 6 số lượng lớn nhất từ trước đến nay 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo