'Cha đẻ' game Flappy Bird phải nộp thuế mức cao nhất?

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Trao đổi vào chiều 8.2, một lãnh đạo của Bộ Tài chính cho biết, ngay khi chủ nhân game Flappy Bird gây sốt trên mạng, Bộ yêu cầu Tổng cục thuế vào cuộc để rà soát.

Tuy nhiên, vướng mắc hiện tại là phải xác định xem đơn vị chi trả, tức Tập đoàn Google thông qua chi nhánh nào, ở đâu vì đây là tập đoàn xuyên quốc gia. Nếu rơi vào quốc gia đã ký hiệp định tránh đánh thuế 2 lần, thì theo nguyên tắc không đánh thuế 2 lần trên một khoản thu nhập, quốc gia nào cao hơn mới thu được.

game, Nguyễn-Hà-Đông,  Flappy-Bird, thuế, thu-nhập
Nguyễn Hà Đông sẽ phải nộp thuế TNCN.

"Ngay sau Tết Tổng cục thuế cũng nhận được báo cáo về trường hợp này, nhưng tiền chưa về tài khoản nên chưa thu được. Tôi yêu cầu Tổng cục thuế phải bắt tay ngay vào rà soát để đảm bảo không thất thu thuế cũng như sự công bằng với những người đang nộp thuế khác", lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết.

Thêm yếu tố phải rà soát, theo lãnh đạo Bộ này, là cần xác định xem đối tượng có doanh thu theo thể nhân hay pháp nhân. Nếu là pháp nhân hoạt động có tổ chức, lập công ty thì thu thuế thu nhập doanh nghiệp. Nếu là thể nhân trước mắt sẽ tạm thu 10% tổng thu nhập theo quy định của luật thuế thu nhập cá nhân.

"Hiện chúng tôi đang yêu cầu Tổng cục thuế rà soát lại các yếu tố trên đảm bảo thu đúng, thu đủ và công bằng", lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định.

Như vậy, theo như những nội dung của Luật trên, nếu đúng như những dự đoán về mức thu nhập của chủ nhân kiếm tiền tỉ mỗi ngày từ game Flappy Bird rất có thể phải nộp mức thuế TNCN theo bậc cao nhất. Cơ quan thu thuế tại nơi Nguyễn Hà Đông cư trú sẽ có trách nhiệm xác định, tính và thu thuế theo quy định hiện hành.

Theo bà Đặng Thị Bình An - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Tư vấn thuế C&A cho biết, hiện việc đánh thuế những trường hợp này được áp dụng theo Luật thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, người nhận phải tự khai, tự quyết toán thuế. Mức đóng thuế được tính lũy tiến, trong đó tỷ lệ cao nhất là 35%.

PV

Theo Vietnamnet.vn

Mashable khẳng định Flappy Bird là "sự kỳ diệu tự nhiên

Ai là kẻ chiến thắng đích thực trong câu chuyện Flappy Bird?

Cộng đồng mạng nói lời từ biệt chú chim Flappy Bird
 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận