Chàng trai chế tạo robot in 3D trẻ nhất thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Nam sinh Hy Lạp 15 tuổi - Dimitris Hatzis - lấy cảm hứng từ bộ phim "Reel Steel" để chế tạo thành công robot và trở thành người trẻ nhất thế giới làm được điều này.
 

Theo đó, nam sinh Dimitris Hatzis (sống tại thành phố Kalava, phía Bắc Hy Lạp) hiện là một trong 6 người trên thế giới có thể theo kịp và lắp ráp thành công robot thuộc dự án InMoov bằng công nghệ in 3D.

Dimitris cùng robot của mình.
 

Dự án InMoov được điều hành bởi nhà thiết kế và điêu khắc người Pháp - Gael Langevin. Đây là dự án mở, tập trung nghiên cứu, thiết kế các robot giống người, có kích thước thật bằng bất cứ máy in nào có không gian 12x12x12 cm.

Làm theo hướng dẫn cho sẵn, Dimitris dành hơn 1.400 giờ để lên kế hoạch, thử nghiệm, in và lắp ráp robot. Trong hơn một năm, cậu in 475 bộ phận, sử dụng khoảng một km nhựa nhiệt dẻo ABS và tỉ mỉ ghép chúng lại với nhau để lắp ráp robot Troopy - tên cậu tự đặt.

Troopy mang màu trắng chủ đạo, có ngoại hình làm ta liên tưởng đến robot trong phim iRobot của Will Smith.
 

Troopy có chiều cao 1,85 m, được thiết kế một số tính năng quan trọng như chuyển động độc lập của đầu và mắt, 5 bậc tự do (DOF) ở mỗi cánh tay. Nó có thể bắt chước chính xác chuyển động con người, giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh.


Giải nhất Hội chợ tin học công nghiệp dành cho Troopy và chủ nhân trẻ tuổi.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Kinh ngạc với diễn xuất của nữ diễn viên robot đầu tiên trên thế giới
Robot kết hợp hoàn hảo giữa bầu trời và mặt đất
"Giật mình" với robot giống 99% với người thật

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận