Chiêm ngưỡng ván trượt bay chế tạo từ máy thổi lá

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Có thể nói, việc lơ lửng trên 1 tấm ván trượt như trong loạt phim "Back to the future" 1 thời là ước mơ của biết bao thanh thiếu niên.
 

Chúng ta cùng suy ngẫm 1 chút, đã ai nghĩ rằng đến 1 ngày chúng ta sẽ thỏa ước nguyện lơ lửng nhờ vào những chiếc máy thổi lá ở dưới chân?

Nếu chưa thì có lẽ bạn đã hơi coi thường tiềm năng của những chiếc máy này. Ryan Craven thì không bỏ qua như vậy, bị cuốn vào sự hấp dẫn tới từ những chiếc ván bay, Craven đã quyết định sử dụng những dụng cụ làm vườn để sáng tạo ra Mr. Hoverboard.

Được biết, chiếc ván trượt bay này bao gồm 4 chiếc máy thổi lá, cùng thổi xuống 1 lớp màng cao su với những lỗ hổng nhỏ trên đó. Múc đích của những lỗ hổng này là để không khí tập trung được thổi xuống mặt đất tạo ra lực đẩy nâng chiếc ván lên. Các lỗ nhỏ được bố trí sao cho có thể nâng được toàn bộ chiếc ván cùng với 1 người trưởng thành lên khỏi mặt đất.

Mr. Hoverboard về cơ bản giống như 1 chiếc đệm khí để bạn có thể đứng chênh vênh trên đó. Tất nhiên, về mặt kỹ thuật nó không thể nào so sánh được với chiếc ván bay giá 10.000 USD mà Hendo Hover đang phát triển. Tuy nhiên, với tác phẩm của Craven này thì bạn có thể sử dụng ở bất cứ bề mặt nào bạn muốn, không nhất thiết phải là bề mặt kim loại như sản phẩm của Hendo.

Cùng xem video dưới đây để biết thêm về tác phẩm bình dân này:

 

Theo Genk

Mời bạn xem thêm:

Chế tạo ván trượt tự cân bằng với Flying Nimbus
Cận cảnh ván trượt bằng vàng đắt nhất thế giới
Ván trượt BajaBoard trang bị động cơ điện, đạt vận tốc 50km/h

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận