Độc đáo đảo nhân tạo được xây dựng từ 150.000 vỏ chai tái chế

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Ông Sowa đã mất bảy năm để xây dựng một hòn đảo nhân tạo - thiên đường sinh thái nổi hoàn chỉnh từ 150.000 vỏ chai tái chế.
 
Hòn đảo nổi Joyxee của ông Sowa cách bờ biển 30 mét, gần Cancun, Mexico, được làm từ chai nhựa không khí, gỗ, cát. Ông Sowa khẳng định hòn đảo có đầy đủ tiện nghi cho một người phụ nữ. Trên đảo có một ngôi nhà ba tầng với hai phòng ngủ, bồn tắm nước nóng, ba buồng tắm, một nhà bếp và cả mạng Internet.
 

"Dinh cơ" trên biển của ông Sowa
 

Nó rất đầy đủ tiện nghi
 
 
Xung quanh đảo là các cây cọ, rừng ngập mặn, cây ăn quả và các loại thảo mộc, thực vật ăn được. Tất cả đều được trồng trên nền đất cát trên đảo.
Ngoài ra có một sợi dây cáp dài hơn 30 mét nối từ hòn đảo đến bờ biển để cấp, internet và cả điện mặt trời. 
 
“Kế hoạch của tôi là có thể tự cung tự cấp. Tôi là một người ăn chay và tôi có thể ăn hoa quả từ cây trồng trên đảo. Nhưng nếu muốn thức ăn phong phú hơn, tôi đi xe đạp đến cửa hàng địa phương gần đó. Tôi có một chiếc phà được làm từ chai nhựa, có thể chở được tám người đến và đi từ bờ biển.”
 
Ông Sowa và đảo nổi tự cung tự cấp của mình
 
 
Sống trên thiên đường sinh thái của mình, ông Richart Sowa, 61 tuổi, cảm thấy có một sự trống vắng không nhỏ. Ông cần một người chia sẻ với mình hòn đảo quý giá này. Và cựu người mẫu Jodi Bowling, 47 tuổi, ông làm quen trên Facebook năm ngoái đã được mời đến sống cùng ông.
 

Ông Sowa và người bạn đời Bowlin.
 
 
Kể từ lần đầu tiên đến đảo, cô Bowlin đã quyết định sẽ sống lại đây, chỉ cần cô được đáp ứng các nhu cầu cơ bản của phụ nữ. “Tôi có thể giúp Richard sửa chữa nơi này tốt lên.” – cựu người mẫu cho biết. “Các công trình vệ sinh rất ổn, có pin mặt trời để cung cấp điện. Anh ấy là một người thợ mộc tuyệt vời. Bây giờ, chúng tôi thức dậy vào buổi sáng với ánh nắng mặt trời, thưởng thức một bữa sáng bằng sinh tố hoa quả và cà phê tươi.” Bowlin là một người mẫu nổi tiếng vào khoảng từ 16 – 22 tuổi. Cô đã từng lên bìa của nhiều tạp chí thời trang lớn
 
Đảo Joyxee là hòn đảo bằng chai thứ ba của ông Sowa. Hai hòn đảo trước đó của ông đều bị hỏng vì bị nước ngấm và bị bão quật. Không nản lòng, ông tiếp tục hòn đảo thứ ba và đã thành công đến tận bây giờ.
 
 
Theo Afamily
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận