Flappy Bird: Người Việt đố kỵ, thế giới tung hô

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Một người Việt thành công với game gây sốt toàn cầu.  Báo chí nước ngoài tung hô, vui mừng thì chính người Việt Nam lại tỏ ra nghi ngờ, “dìm hàng” Flappy Bird. Người Việt thật sự thông minh để bắt lỗi hay chỉ đơn thuần là sự đố kỵ nhỏ nhen?
Câu chuyện bắt đầu từ một bài báo nước ngoài. Sau đó, một số Việt Nam chỉ đưa lại, đồng thời khai thác “sự gian lận" trong việc tăng top của Flappy Birds. Trong khi các báo nước ngoài đưa những thông tin thú vị về game, những phản ứng độc đáo của người dùng thì người trong nước chăm chăm bắt lỗi, chê bai một trong những thành công sáng giá của game Việt.
 

"Hãy để tôi được yên" là điều mà Hà Đông mong muốn lúc này​.

 

Từ nghi ngờ gian lận, chê bai cách chơi là điều khiến cho tôi thấy rằng, người Việt hình như đang đố kỵ với con số 1 tỷ đồng/ngày mà tác giả thu được. Thấy người khác giỏi hơn thì mình phải tìm cách “dìm hàng” để thấy rằng: Cái thằng đấy, nó chỉ ăn may thôi chứ thực ra game của nó chẳng ra gì! Chẳng ra gì mà cả thế giới chơi, chẳng ra gì mà cả thế giới phát cuồng. Chưa kể clip này, clip khác phát cuồng vì Flappy Birds thì người Việt chọn cách im lặng. Im lặng để cho nó xuống, chứ mình tung hô thì nó lại ngon hơn mình thì sao.

Flappy Bird: Người Việt đố kỵ, thế giới tung hô

Flappy Bird thành công vì cái gì thì ai chơi cũng tự nhận ra. Nếu chỉ nhờ may mắn, chỉ nhờ gian lận, liệu nó có "lừa" được cả triệu người để đứng vững trên bảng xếp hạng suốt hơn 3 tuần? Còn chuyện ăn cắp bản quyền, chỉ từ một status để rồi cả một cộng đồng dè bỉu, chê bai tác giả? Nước ngoài họ quan trọng vấn đề bản quyền như thế mà còn chẳng thấy trang nào nói, Nintendo còn chưa có phát ngôn chính thức, ấy thế mà người mình cứ xồn xồn lên như thể phải đòi tiền ngay rồi.

Tự nhiên thấy, người Việt cứ chửi Hàn Quốc là lắm trò và vớ vẩn. Song cứ nhìn cái vớ vẩn Gangnam Style “hot” đến như thế nào trên thế giới, cứ nhìn cách người Hàn ủng hộ Gangnam Style mà thèm. Đến bao giờ, người Việt mới biết bỏ qua cái tính đố kỵ vặt vãnh để ủng hộ những con người thành công đích thực.

Bài viết của tác giả có nickname Bới Lông (Vitalk).

 

 

Cha đẻ Flappy Bird: "Trả hàng trăm triệu USD, tôi cũng không bán"

Nguyễn Hà Đông kiếm 50.000USD/ngày từ Flappy Bird như thế nào?

21 bước khiến cuộc đời của bạn trở nên "tan nát" chỉ vì Flappy Bird

Flappy Bird Bị Tố Vi Phạm Bản Quyền Của Nintendo

"Cha đẻ của Flappy Bird là một chàng trai ít nói, sống khép kín và có phần lạnh lùng"

"Chim ngu" Flappy Bird thu về hơn 1 tỉ đồng tiền quảng cáo mỗi ngày

Flappy Bird đi ngược lại các nguyên lý về thiết kế trò chơi

Giết anh trai vì dám chơi game Flappy Bird hơn điểm mình

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận