iPhone 6 và 8 ý tưởng thiết kế độc đáo nhất

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Các nhà thiết kế đã tưởng tượng ra iPhone 6 với màn hình cong, iPhone 6 có thiết kế lồi, các cạnh cắt vát hoặc iPhone 6 với màn hình trong suốt.
 

1. iPhone 6 màn hình không viền

Đây là ý tưởng thiết kế iPhone 6 do trang công nghệ TechRadar thực hiện. Trong đó, iPhone sở hữu màn hình không viền và độ mỏng 5,5mm.

Trong khi phần thân dưới của máy bị làm mờ, bạn có thể thấy là nút Home bị loại bỏ, khiến mặt trước chiếc điện thoại trông khá đẹp và đối xứng.

2. iPhone 6 vuông vắn

Nhà thiết kế Martin Hajek có rất nhiều ý tưởng về thiết kế của iPhone 6. Trong đó, độc đáo nhất là mô hình iPhone 6 vuông vắn.

Theo ý tưởng này, mặc dù iPhone 6 có các cạnh bo tròn, nhưng nhìn một cách tổng thể, thiết bị trông vuông vắn hơn hẳn các thế hệ trước. Giống ý tưởng của TechRadar, iPhone 6 của Hajek cũng có viền màn hình cực mỏng, gần như không có viền.

3. iPhone 6 có màn hình bao quanh

Theo tưởng tượng của tác giả Michael Shanks, iPhone 6 sẽ có màn hình bao quanh ba cạnh máy. Trong thực tế, Apple từng nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về loại màn hình bao quanh thiết  bị, nhưng có lẽ điều này sẽ không xảy ra ở iPhone 6.

Một chiếc điện thoại có màn hình bao quanh ba cạnh có thể đem đến trải nghiệm game thú vị và cho phép người dùng đọc thông báo ở nhiều góc độ.

4. iPhone màn hình lồi

Nhà thiết kế Nickolay Lamm không chỉ “trang bị” cho iPhone 6 màn hình lồi quá mức, mà còn loại bỏ nút Home. Nếu có hình dạng như này, iPhone 6 sẽ khá khó sử dụng, đặc biệt khi bạn đưa điện thoại lên tai để nhận cuộc gọi. Tuy nhiên, màn hình lồi sẽ có diện tích sử dụng khá rộng.

5. iPhone 6 bị cắt vát các cạnh

Với các cạnh bị cắt vát, mô hình này không dựa trên bất kỳ tin đồn nào về iPhone 6, mà chỉ xuất phát từ trí tưởng tượng của nhà thiết kế thinkbym. Những cạnh vát kỳ cục sẽ là nơi đặt các cảm biến cảm ứng thay thế cho nút âm lượng, nút Home và nút nguồn.

6. iPhone trong suốt

Ý tưởng điện thoại trong suốt đã xuất hiện từ lâu, vì thế không lạ khi có thêm mô hình iPhone 6 cho phép nhìn xuyên thấu.

Màn hình trong suốt có một số ích lợi, như người dùng có thể chạy một ứng dụng ở mặt này điện thoại, rồi lật sang mặt kia để xem ứng dụng khác. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các linh kiện điện thoại đều nằm bên dưới màn hình. Do vậy, để điện thoại trong suốt trở thành hiện thực, những linh kiện đó phải được thu nhỏ lại đáng kể.

7. iPhone màn hình cong

Với LG G Flex và Samsung Galaxy Round, LG và Samsung đã biến ý tưởng điện thoại màn hình cong trở thành sự thật. Tuy nhiên, iPhone màn hình cong có lẽ khó xuất hiện trong tương lai gần.

8. Ý tưởng thiết kế iPhone 6 có khả năng trở thành sự thật nhất

Mô hình của tác giả Mark Pellin được xây dựng dựa trên những tin đồn và thông tin rò rỉ phổ biến nhất về iPhone 6. Trong hình vẽ, iPhone 6 có thiết kế mỏng, các cạnh máy bo tròn và nút nguồn ở bên.

 

 

Theo IctNews

Mời bạn xem thêm:

3 lý do có thể khiến iPhone 6 có giá... “trên trời”
iPhone 6 chạy Android nhái iOS xuất hiện tại Sài Gòn
iPhone 6 sẽ có chip đặc biệt để theo dõi sức khỏe

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo