LG gây sốc với màn hình trong suốt, cuộn như tờ báo

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

LG gây sốc với màn hình LG Display vừa giới thiệu hai tấm màn hình tivi 18 inch mới, một siêu dẻo, có khả năng cuộn lại như tờ báo và một trong

                                                                               

 
 

Hôm 10/7, hãng điện tử Hàn Quốc ra mắt hai tấm màn hình OLED 18 inch mới, một siêu dẻo và một trong suốt, đồng nghĩa với tivi nào dùng công nghệ loại này cũng có thể trở nên vô hình khi treo trên tường.

Theo LG, tấm màn hình uốn dẻo có độ phân giải 1200 x 810 pixel, có khả năng cuộn vòng 3cm mà không làm ảnh hưởng đến chức năng của màn hình. Công nghệ OLED sử dụng trong màn hình LG mỏng hơn, nhẹ hơn, linh hoạt hơn LCD. Ngoài việc không thể bị bẻ gẫy, màn hình uốn dẻo còn dễ uốn cong để phù hợp với địa hình.

LG cho biết tấm màn hình OLED trong suốt còn lại sở hữu 30% độ trong suốt, cao hơn nhiều so với tỉ lệ 10% trên tấm màn hình LCD hiện tại

                                                                                           

 
 

LG không phải công ty duy nhất đang nghiên cứu màn hình uốn dẻo và trong suốt. Samsung, Nokia hay kể cả Apple cũng đang tìm hiểu công nghệ nói trên trong nhiều năm. Tuy nhiên, có vẻ LG đang đi trước trong cuộc chạy đua này. LG đã ra mắt smartphone màn hình cong G Flex tháng 10/2013 và cũng trình làng tivi OLED cong 77 inch tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng hồi tháng 1 năm nay.

Ông Kang In-Byung, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc trung tâm R&D của LG Display, tự tin năm 2017, công ty của ông sẽ phát triển thành công tấm màn hình OLED trong suốt và uốn dẻo có kích thước trên 60 inch, độ trong suốt trên 40%, dẫn đầu thị trường màn hình thế giới.

(Theo ICTnews/CNET)

Mời bạn đọc thêm:

Ảnh thực tế điện thoại màn hình cong LG G Flex

LG chuẩn bị sản xuất pin cong cho điện thoại

LG G3 hoạt động tốt sau khi ngâm nước 2 giờ

LG giới thiệu máy in ảnh bỏ túi dành cho smartphone và máy tính bảng

   

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo