Những thói quen sử dụng smartphone xấu xí nên bỏ ngay

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Liên tục chụp hình đồ ăn, nhắn tin khi đi đường, hâm mộ Apple và "cuồng" Android quá mức... là một trong số những thói quen công nghệ có thể gây khó chịu cho người khác.
 
Bạn có tìm thấy hình ảnh của mình trong 8 thói quen công nghệ xấu xí nên tạm biệt trong năm mới 2015 được liệt kê dưới đây không?
 
 

 
 
Một trong những nội dung xuất hiện nhiều nhất trên các mạng xã hội hình ảnh như Instagram là... đồ ăn. Mặc dù thói quen sử dụng smartphone này suy cho cùng chẳng có gì xấu tuy nhiên nhiều người lại tỏ ra thái quá khi nhất định phải chụp hình và check-in xong thì tất cả những người còn lại mới bắt đầu được thưởng thức và chuyện trò trong những cuộc hẹn.
 
Thực tế, đầu bếp nhiều nhà hàng lớn tại Pháp đã kêu gọi chủ các nhà hàng hạn chế khách hàng sử dụng camera trong khi ăn hồi đầu năm nay, Dailymail cho biết. Các đầu bếp cho rằng đây thực sự là một hành vi bất lịch sự. Đầu bếp Alexandre Gauthier, 34 tuổi, hiện đang đứng đầu một nhà hàng ở phía Bắc nước Pháp chia sẻ: "Thực khách có vẻ thích chụp hình hơn cả thưởng thức đồ ăn."


 
 
Không ai có thể phủ nhận Apple là nhà sản xuất đã "cách mạng hóa" và "định hình" ngành công nghiệp smartphone và thực tế họ sở hữu một nhóm khách hàng vô cùng trung thành. Không ít người dùng sở hữu iDevice đi đến đâu cũng nói về sự ưu việt của các sản phẩm từ Apple và đôi khi điều này thực sự làm người khác không khỏi cảm thấy khó chịu.

 

 

Bên cạnh nhóm người dùng thích chụp ảnh đồ ăn, nhóm người dùng thích chụp hình tự sướng mọi lúc mọi nơi cũng là một trong số những người... dễ bị ghét nhất trên các mạng xã hội. Lý do là bởi những người này thường xuyên tải lên quá nhiều hình tự sướng. Mọi việc cũng không đến nỗi tệ nếu như những dòng caption kèm theo của họ lại... chẳng liên quan gì đến thế.


 
 
Nếu như nhóm người dùng hâm mộ các sản phẩm của Apple liên tục nhắc đi nhắc lại về tính ưu việt của những sản phẩm công nghệ đến từ "táo khuyết" thì nhóm người dùng "cuồng" Android lại có một chiêu độc khác để đáp lại. Nhờ đặc tính mở của nền tảng, người dùng Android cho rằng những ai sử dụng hệ điều hành này là những người thực sự yêu, hiểu về công nghệ đồng thời thích tìm tòi và khám phá mà không có bất kỳ giới hạn nào.


 
 
Luôn có mặt trong tất cả các cuộc tranh luận về bất kì chủ đề nào trên mạng xã hội, anh chính là hiện thân của... anh hùng bàn phím. Những người này thường có thói quen phát biểu vô cùng hào sảng nhưng đôi khi họ quên mất phải "suy nghĩ chín lần trước khi nhấn enter" và vô tình làm tổn thương người khác vì những bình luận đôi khi có phần khiếm nhã và bất lịch sự của mình.


 
 
Sử dụng smartphone và tham gia giao thông là hai hành động không bao giờ bạn nên thực hiện cùng nhau.


 
 
Game di động đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn và cũng là một điều bình thường khi ngày càng nhiều người sử dụng điện thoại của mình như một phương tiện chơi game. Tuy nhiên, hãy nhớ tắt âm thanh khi chơi game ở nơi công cộng và hạn chế gửi yêu cầu cho những người không hề có ý định tham gia trò chơi này bạn nhé!


 
 
Cho dù nhắn tin bằng tiếng mẹ đẻ hay sử dụng ngoại ngữ thì bạn cũng nên sử dụng ngôn ngữ rõ ràng để tránh hiểu lầm và đồng thời tránh gây khó chịu cho người khác.
 
 
Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận