Phản hồi rung mới hứa hẹn mang lại sự khác biệt cho iPhone 6

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Vừa qua, một thông tin mới về màn hình của iPhone 6 đã vừa được tiết lộ. Theo đó, thế hệ iPhone màn hình lớn của Apple có thể sẽ được trang bị hệ thống phản hồi rung (Haptic Feedback) kiểu mới vượt trội hơn so với công nghệ haptic feedback hiện tại. Hệ thống phản hồi rung kiểu mới này sẽ cung cấp nhiều kiểu rung độc đáo cho từng ứng dụng khác nhau cũng như tùy theo từng vị trí mà người dùng bấm vào trên màn hình cảm ứng.

New Haptic Tech: One of iPhone 6s Secret Weapons?

Trên smartphone "Haptic Feedback" được hiểu đơn giản là khi bạn chạm vào một phím bấm điều hướng (vật lí, cảm ứng, ảo) hay gõ trên bàn phím ảo mặc định của Android, thiết bị sẽ rung lên. Trên Android, thậm chí là khi đã tắt phản hồi xúc giác, máy vẫn sẽ rung lên khi người dùng chạm và giữ vào một ứng dụng hay widget. Mục đích ban đầu của tính năng phản hồi rung là phản hồi cho chủ nhân cảm giác như họ đang gõ bàn phím thật sự.

Với công nghệ rung kiểu mới này, giới phân tích lo ngại giá iPhone 6 sẽ tăng lên khá nhiều bởi mô tơ rung mới sẽ đắt gấp 2 đến 3 lần mô tơ rung hiện tại. Không những vậy, màn hình kích thước lớn cũng như mặt kính sapphire cũng sẽ là những yếu tố tác động không nhỏ tới giá bán của iPhone mới.

Công nghệ mới của Apple dành cho iPhone 6 vẫn cho thấy nhiều mơ hồ về tính ứng dụng đối với trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy ít nhiều sự nỗ lực của Táo Khuyết trong việc đem lại sự khác biệt cho sản phẩm của mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan:

iPhone 6 Pro đẹp ấn tượng hỗ trợ sạc không dây

10 bí kíp chụp ảnh với iPhone đẹp và ấn tượng nhất

Hình ảnh "độc" của iPhone đời đầu trước năm 2007

5 cách chọc điên bạn bè bằng iPhone

Thanh niên "cứng" đánh sập màn kịch gạ bán Iphone "rởm"

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo