Tác giả Flappy Bird bất ngờ tuyên bố gỡ trò chơi

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Trong thông điệp đăng lúc 2h sáng ngày 9/2 trên Twitter, Nguyễn Hà Đông cho hay anh sẽ rút game khỏi kho ứng dụng iOS và Android từ ngày mai (10/2).

 

"Xin lỗi những người chơi Flappy Bird, 22 giờ nữa kể từ lúc đăng thông báo này, tôi sẽ rút game xuống. Tôi không thể duy trì nó nữa".

Screen-Shot-2014-02-09-at-8-15-1477-5751

Đông giải thích trên Twitter rằng quyết định này không liên quan gì đến các vấn đề pháp lý, bản quyền... "Tôi cũng sẽ không bán Flappy Bird, đừng hỏi tôi về chuyện này nữa. Tôi sẽ tiếp tục phát triển các trò chơi".

Screen-Shot-2014-02-09-at-8-15-3902-6963

Trước đó, Đông chia sẻ  rằng anh nhận được rất nhiều e-mail của các nhà phát triển ứng dụng khác nhau nói rằng trò chơi của anh cóp nhặt cái này, cái kia trong game của họ "dù trước khi họ liên lạc thì tôi còn chẳng hề biết đến game của họ. Đây là game tôi hoàn toàn tự viết ra và không trực tiếp sao chép của ai". Đông khẳng định anh đủ mạnh mẽ để đón nhận các bình luận tiêu cực. 

Khi được hỏi về cảm xúc trước thành công của trò chơi, Đông nói hiện anh chỉ thấy "hơi vui". "Flappy Bird dẫn đầu bảng xếp hạng thực sự nằm ngoài dự đoán của bản thân. Tất nhiên là tôi cảm thấy vui và tự hào về trò chơi của mình, cũng như rất cảm kích cộng đồng đã đưa Flappy Bird trở thành một trong những trò chơi kinh điển trên điện thoại", Đông nói. "Tuy nhiên, danh tiếng bất giờ sẽ làm đảo lộn cuộc sống của bất kỳ ai". Tác giả Flappy Bird không muốn bị làm phiền, bị quan tâm quá mức mà "chỉ muốn yên ổn để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê là phát triển ứng dụng".

Flappy-Bird-6022-1391908843.jpg

Flappy Bird do một mình Đông viết hiện thu hút hơn 50 triệu lượt tải trên iOS và Android. Anh dự định sẽ sớm cho ra mắt bản dành cho Windows Phone nhưng mới đây đã phải hoãn lại thời điểm phát hành, có thể do những xáo trộn trong cuộc sống khiến anh không có nhiều thời gian tập trung cho công việc.

Trong khi đó, trên các trang mạng xã hội cũng xôn xao đoán già đoán non nguyên nhân khiến Nguyễn Hà Đông phải “khai tử” chính “con đẻ” của mình. Phần lớn nhận định rằng do những áp lực quá lớn mà Hà Đông phải chịu đựng khi trò Flappy Bird gây sốt toàn cầu. Bởi trong khi nhiều tờ báo nước ngoài ra sức khen ngợi và ngưỡng mộ trò chơi của chàng trai trẻ thì nhiều người Việt lại một mực chê bai và bắt lỗi một trong những thành công sáng giá của game Việt.

Thậm chí, mới đây, đến cả Tổng cục Thuế cũng đã “để mắt” tới Flappy Bird và cho biết sẽ sớm vào cuộc để kiểm soát nguồn thu nhập của chủ nhân trò game Flappy Bird.

 

Flappy Bird: Người Việt đố kỵ, thế giới tung hô


Cha đẻ Flappy Bird: "Trả hàng trăm triệu USD, tôi cũng không bán"

Nguyễn Hà Đông kiếm 50.000USD/ngày từ Flappy Bird như thế nào?

21 bước khiến cuộc đời của bạn trở nên "tan nát" chỉ vì Flappy Bird

Flappy Bird Bị Tố Vi Phạm Bản Quyền Của Nintendo

"Cha đẻ của Flappy Bird là một chàng trai ít nói, sống khép kín và có phần lạnh lùng"

"Chim ngu" Flappy Bird thu về hơn 1 tỉ đồng tiền quảng cáo mỗi ngày

Flappy Bird đi ngược lại các nguyên lý về thiết kế trò chơi

Giết anh trai vì dám chơi game Flappy Bird hơn điểm mình

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận