Thăm nhà máy lắp ráp side-car huyền thoại Nga

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Công nhân tại nhà máy Ural rất tự hào vì những chiếc xe side-car Nga mà họ làm ra 'không có đối thủ' trên thế giới, bởi kiểu dáng có một không hai cũng như sự bền bỉ đáng nể.
 


 
Trong khi thời Xô viết, lúc đỉnh cao nhà máy Ural (Nga) từng lắp ráp 10.000 chiếc side-car/năm (khoảng 27-30 xe mỗi ngày). Ngày nay, thị trường chính tiêu thụ những chiếc xe 3 bánh huyền thoại này lại là nước Mỹ.
 

 
Tại nhà máy Ural, các công đoạn sản xuất chính như hàn khung, lắp ráp động cơ vẫn được làm thủ công bởi những người thợ nhiều năm kinh nghiệm.
 

 
Phom mẫu chiếc xe không có nhiều thay đổi, dù rằng kiểu dáng này ra đời từ những năm 1950. Sau khi mài nhẵn mối hàn, thùng xe side-car được sơn 3 lớp.
 

 
Những gì gọi là công nghệ thời Liên Xô còn sót lại trên chiếc xe là kiểu dáng, bộ khung ống thép và vỏ máy đúc bằng gang.
 

 
Tuy nhiên công nhân tại nhà máy Ural rất tự hào vì những chiếc xe họ làm ra 'không có đối thủ' trên thế giới, bởi kiểu dáng 'không lẫn vào đâu' cũng như sự bền bỉ đáng nể. Họ nói vui: ngay cả nam tài tử điện ảnh Brad Pitt cũng sở hữu 1 chiếc xe Ural.
 

 
Trong xưởng sơn, chủ yếu là phụ nữ làm việc. Họ nói hiện giờ cả nhà máy chỉ lắp ráp 5 chiếc xe mỗi ngày.
 

 

 
Ở ngay trên nước Nga cũng chỉ có 3 đại lý bán loại xe này, nhưng tại Mỹ có đại lý bán side-car hiệu Ural ở tất cả các bang.
 

 
Tất nhiên xe của hãng Ural phải vượt qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn an toàn của cả Mỹ lẫn EU.
 

 
Gốc gác Liên Xô chỉ còn lại ở khung xe, còn rất nhiều chủng loại linh kiện đang được lắp ráp hàng ngày đến từ các nhà cung cấp Tây Âu, Nhật Bản như: Marzochi, Sanchs, Denso, Ducati, Yuasa, Brembo....
 

 
Động cơ của xe side-car rất mạnh mẽ, giúp chiếc xe có thể đi off-road với tải trọng 150kg. Trên đường bằng, chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 80km/h.
 

 
Nhãn hiệu Ural được dập nổi trên vỏ động cơ. Khối động cơ của xe vẫn là loại 2 xy-lanh đơn, làm mát bằng không khí.
 

 
Chiếc xe được kiểm tra kỹ càng trước khi xuất xưởng.
 

 

Khi đến Mỹ, giá bán của mỗi chiếc side-car là 16.000 USD, tương đương khoảng 330 triệu đồng. 

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Đột nhập nhà máy sản xuất tiêm kích Su-30
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Ferrari
Thăm nhà máy sản xuất BMW và Mini Cooper trên thế giới

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận