Tổng cục thuế 'để mắt' tới 'cha đẻ' game Flappy Bird

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Trước con số ước tính về doanh thu "khủng" khoảng 50.000 USD/ngày từ quảng cáo của Nguyễn Hà Đông, chủ nhân game Flappy Bird, Tổng cục thuế đang rốt ráo vào cuộc để kiểm soát nguồn thu nhập, tránh thất thu thuế.

 flappy bird
Nguyễn Hà Đông đang bị xem xét thu thuế thu nhập từ game Flappy Bird - Ảnh: Đan Hạ

Trao đổi với Thanh Niên Online chiều 8.2, một lãnh đạo của Bộ Tài chính cho biết, ngay khi chủ nhân game Flappy Bird gây sốt trên mạng, Bộ yêu cầu Tổng cục thuế vào cuộc để rà soát.

Tuy nhiên, vướng mắc hiện tại là phải xác định xem đơn vị chi trả, tức Tập đoàn Google thông qua chi nhánh nào, ở đâu vì đây là tập đoàn xuyên quốc gia. Nếu rơi vào quốc gia đã ký hiệp định tránh đánh thuế 2 lần, thì theo nguyên tắc không đánh thuế 2 lần trên một khoản thu nhập, quốc gia nào cao hơn mới thu được.

"Ngay sau Tết Tổng cục thuế cũng nhận được báo cáo về trường hợp này, nhưng tiền chưa về tài khoản nên chưa thu được. Tôi yêu cầu Tổng cục thuế phải bắt tay ngay vào rà soát để đảm bảo không thất thu thuế cũng như sự công bằng với những người đang nộp thuế khác", lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết.

Thêm yếu tố phải rà soát, theo lãnh đạo Bộ này, là cần xác định xem đối tượng có doanh thu theo thể nhân hay pháp nhân. Nếu là pháp nhân hoạt động có tổ chức, lập công ty thì thu thuế thu nhập doanh nghiệp. Nếu là thể nhân trước mắt sẽ tạm thu 10% tổng thu nhập theo quy định của luật thuế thu nhập cá nhân.

"Hiện chúng tôi đang yêu cầu Tổng cục thuế rà soát lại các yếu tố trên đảm bảo thu đúng, thu đủ và công bằng", lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định.

 

Cha đẻ Flappy Bird: "Trả hàng trăm triệu USD, tôi cũng không bán"

Nguyễn Hà Đông kiếm 50.000USD/ngày từ Flappy Bird như thế nào?

21 bước khiến cuộc đời của bạn trở nên "tan nát" chỉ vì Flappy Bird

Flappy Bird Bị Tố Vi Phạm Bản Quyền Của Nintendo

"Cha đẻ của Flappy Bird là một chàng trai ít nói, sống khép kín và có phần lạnh lùng"

"Chim ngu" Flappy Bird thu về hơn 1 tỉ đồng tiền quảng cáo mỗi ngày

Flappy Bird đi ngược lại các nguyên lý về thiết kế trò chơi

Giết anh trai vì dám chơi game Flappy Bird hơn điểm mình

 

Theo Thanh Nien

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận