Triều Tiên công khai tử hình 80 người vì xem phim Hàn Quốc

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

 

Hồi đầu tháng này, Triều Tiên đã công khai tử hình khoảng 80 người bị buộc tội xem phim Hàn Quốc, tờ JoongAng Ilbo (Hàn Quốc) thông báo hôm nay (11/11).

Chủ tịch Kim Jong-un

Tờ JoongAng Ilbo dẫn nguồn tin "thân cận" với Bộ Nội vụ Triều Tiên cho biết các cuộc tử hình đã được tiến hành tại 7 thành phố hôm 3/11.

Tại thành phố cảng phía đông Wonsan, giới chức trách đã triệu tập 10.000 người tới một sân vận động thể thao để chứng kiến cảnh tượng tử hình 8 trong số 80 phạm nhân trên toàn quốc. Phần lớn phạm nhân bị kết tội xem các bộ phim truyền hình Hàn Quốc trái phép. Một số người khác bị kết tội xem phim khiêu dâm.

Hiện nay, một số thành phố bao gồm Wonsan và phía tây Bình Nhưỡng đang được quy hoạch thành các đặc khu kinh tế thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhằm vực dậy nền kinh tế suy tàn của Triều Tiên.

Trang tin tức Daily NK tại Seoul do những người biệt xứ Triều Tiên điều hành khẳng định họ chưa nhận được thông tin về các vụ tử hình hồi đầu tháng này.

Tuy nhiên, một website khác - North Korea Intellectual Solidarity cho biết nhiều nguồn tin đã thông báo về những kế hoạch tử hình công khai tại Triều Tiên từ vài tháng trước.

"Chính quyền Triều Tiên đang thực sự lo ngại về những thay đổi trong tư duy của người dân và triển khai các biện pháp răn đe trước tiên", một quan chức của North Korea Intellectual Solidarity nói.

Việc theo dõi các bộ phim nước ngoài hay truyền hình quốc tế đặc biệt của Hàn Quốc, hoàn toàn bị cấm kỵ tại Triều Tiên. Tuy nhiên, những nỗ lực ngăn chặn của chính quyền Triều Tiên đang vấp phải không ít khó khăn trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ cũng như việc nhập lậu đĩa DVD, MP3. 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo