Xây nhà 5 tầng bằng máy in 3D

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Với máy in 3D và vật liệu là phế thải công nghiệp, một công ty Trung Quốc hoàn thiện tòa nhà 5 tầng và một căn biệt thự lớn.
 

Hai tòa nhà được xây dựng trong khu công nghiệp ở tỉnh Giang Tô. Đây là dự án mới của công ty WinSu, có trụ sở tại Thượng Hải.

Tòa nhà 5 tầng này được cho là công trình cao nhất thế giới xây bằng công nghệ in 3D.

Các bức tường được in theo từng lớp, sau đó ghép lại để dựng thành khối hoàn chỉnh. "Mực in" là chất thải xây dựng có thể tái chế như sắt, thủy tinh, xi măng và chất phụ gia đặc biệt. Với máy in 3D, quy trình sử dụng vật liệu tái chế này có thể hạn chế khí thải carbon.

Để hoàn thiện hai công trình này, họ sử dụng máy in 3D lớn dài 150 m và cao 6 m. Quy trình xây dựng nhờ công nghệ này có thể rút ngắn thời gian khoảng 50-70%.

Quá trình xây dựng bằng hệ thống máy in 3D được đánh giá là thân thiện với môi trường. Việc sử dụng công nghệ trên sẽ giúp công nhân xây dựng không phải tiếp xúc nhiều với môi trường làm việc bụi bặm và độc hại.

Đại diện công ty cho biết ngôi nhà này đảm bảo an toàn để người dân có thể sinh sống. Trong tương lai, họ hy vọng có thể xây được những công trình cao 12 tầng.

Bên trong ngôi nhà in 3D tại Giang Tô.

 

Theo VnExpress

Mời bạn xem thêm:

Những đồ vật thú vị được tạo ra nhờ công nghệ in 3D
Cô gái vẽ tranh 3D sống động trên đường phố
Chế tạo cơ quan nội tạng với công nghệ in 3D

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận