Chiếc iWatch sẽ là một thất bại 'ngoạn mục' của Apple

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Cuộc đua tới “cúp cổ tay” đang rất căng thẳng, và hiện giờ thì Apple còn chưa bước vào trường đua. Biên tập viên Dan Munro (LinkedIn) đã đưa ra 3 lí do cho rằng iWatch sẽ là một sản phẩm lu mờ của Apple.

 
 

 
 
Chiếc đồng hồ này chắc chắn sẽ rất đẹp mắt, nhưng sức mua sẽ khó có thể so bì với các sản phẩm trước đấy của Apple.

Không giống như iPhone, iPod hay iPad, Apple không thực sự phát minh ra một thiết bị mới - họ chỉ đang chuẩn bị ra mắt một sản phẩm mà các hãng khác đang rất phát triển. Ví dụ như Samsung, Motorola, LG, Withings…

Và cũng không như iPod, iPhone, iPad, chúng ta đã có nhiều “thiết bị đeo tay” qua bao thế hệ.  Ba chữ “i” trên được thiết kế như những thiết bị độc đáo, riêng lẻ mang thương hiệu riêng của Apple.

Mặc dù không phải một tay sành về đồng hồ, nhưng các mẫu thiết kế smartwatch gần đây phải nói là rất bắt mắt, khác xa với các “cục” LCD được đeo ở cổ tay ở những đời đầu.

Lí do thứ 2 là số lượng các mẫu thiết kế. Suốt hơn 1 năm qua chúng ta đã phải đứng ngồi không yên, cố đoán xem chiếc iWatch sẽ trông như thế nào, và các nhà thiết kế cũng bị cuốn vào vòng xoáy đấy.
 

 


Rủi ro là iWatch chính thức sẽ chẳng giống như sản phẩm trước đó của các hãng đi trước (hình trên), và cũng chẳng giống các mẫu thiết kế long lanh từng được công bố trên mạng (hình dưới).
 


Tính tới thời điểm hiện nay, đã có quá nhiều thiết kế thanh lịch và ấn tượng. Vậy thì chiếc iWatch sẽ gây ấn tượng bằng cách nào?

Với tất cả các mẫu thiết kế độc đáo như trên, khi chiếc iWatch thực sự được hé lộ, nó sẽ không có được hiệu ứng “wow” như iPod, iPad hay iPhone, thay vào đó, người ta sẽ chú tâm vào vấn đề thứ 3 – chất lượng.

Xem ra giá cả sẽ là vấn đề cuối cùng gây cản trở cho các tín đồ của Apple, vì họ rất thoải mái với các sản phẩm đắt đỏ với mẫu mã thanh lịch có thể được xem là “tiêu chuẩn” cho thiết bị công nghệ của hãng này.

Mặc dù giá bán lẻ vẫn chưa được công bố, nhưng nó đã được ước tính là vào khoảng 300 USD. Tôi nghĩ là cái giá sẽ còn cao hơn nhiều, vì Apple có xu hướng đẩy giá cả vượt qua các giới hạn – đơn giản vì họ có thể. 

Nhưng dù sao, chất lượng vẫn là yếu tố quan trọng hơn cả - và nó cũng chính là lí do khiến iWatch trở thành một thứ phụ kiện xa xỉ cho chiếc iPhone.

Thật không có gì mang tính đột phá cho Apple vì tất cả các phiên bản đồng hồ từ trước tới nay đều phải phụ thuộc rất nhiều vào “thiết bị chủ” – chính là chiếc smartphone.

Đồng nghĩa với việc cho dù là 300 hay 400 USD, iWatch sẽ vẫn chỉ là phụ kiện đắt tiền. iWatch sẽ là sản phẩm hỗ trợ rất nhiều cho iPhone, nhưng sẽ không thể thay thế nó. Đây quả là một thách thức lớn cho tất cả các nhà sản xuất đồng hồ thông minh, không riêng gì Apple.

Morgan Stanley đã lập ra một sơ đồ dự đoán trước doanh thu của iWatch so với các thiết bị Apple khác.
 


Xin đừng hiểu nhầm tôi, 9/9 tới đây sẽ là một sự kiện thú vị - và iWatch sẽ vẫn là sản phẩm đầy ấn tượng, nhưng nó sẽ không có tính đột phá mà chúng ta hằng mong đợi.

Với kì vọng cao như vậy, tôi nghĩ năm sau chúng ta sẽ nhìn lại để nói rằng chiếc đồng hồ thông minh đời đầu này của Apple quả là một thất bại "ngoạn mục".
 
 
Theo Cafebiz
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo